Xem bản thử nghiệm

Mật khẩu khoá cửa vào nhà: Nỗi lo thời điện tử

A.D , Theo Trí Thức Trẻ

Khóa điện tử đương nhiên ưu việt hơn nhiều so với khóa cơ truyền thống nhưng nó cũng tiềm ẩn nguy cơ bị kẻ xấu lấy trộm hoặc đoán mò trúng mật khẩu (pin code).

Với sự tiến bộ của kỹ thuật công nghệ, các loại khóa điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, phòng trọ, khách sạn… Chúng an toàn hơn hẳn do được thiết kế mở khóa bằng pin code chứ không phải chỉ chìa khóa cơ đơn thuần như các loại khóa truyền thống. Người sử dụng cũng không cần phải giữ gìn và mang theo chìa khóa bên người, hoặc lo bị mất…

Lo lắng “Gậy ông đập lưng ông”

Thế nhưng, một điều khiến nhiều người dùng hiện nay lo lắng khi sử dụng nhiều sản phẩm khóa điện tử trên thị trường là nguy cơ lộ pin code để mở khóa. Tất nhiên bạn có thể đưa ra giải pháp phòng ngừa bằng cách thay mật khẩu pin code thường xuyên nhưng thực tế cũng lắm khi “gậy ông đập lưng ông” - bạn quên mất mật khẩu vừa mới đổi hoặc nhớ nhầm mật khẩu cũ đã dùng…

Những nguy cơ này sẽ dễ dàng bị dẹp gọn hoàn toàn với thế hệ khóa điện tử thông minh, chẳng hạn khóa điện tử của Häfele với tính năng tạo lập mật khẩu giả để đánh lừa người khác phòng khi họ nhìn trộm lúc bạn nhập pin code. Tính năng này cho phép bạn thoải mái nhập nhiều số lộn xộn trước khi nhập pin code đúng. Người ngoài sẽ loạn khi nhìn thấy bạn nhập quá nhiều số, nhưng ổ khóa Häfele thông minh chỉ quan tâm đến 6 số pin code cuối cùng. Khi đó bạn có thể yên tâm không lo có kẻ xấu xem trộm pin code của mình.

Bên cạnh tính năng mật khẩu giả, mật khẩu sử dụng một lần, hay còn gọi là mã OTP (One Time Password - mật khẩu sử dụng một lần) trong ổ khóa điện tử thông minh của Häfele cũng là một tính năng vô cùng ưu việt.

Mật khẩu khoá cửa vào nhà: Nỗi lo thời điện tử - Ảnh 1.

Cơ chế hoạt động của công nghệ bảo mật OTP

An toàn bảo đảm với ổ khóa Häfele

Nổi bật trong các sản phẩm khóa điện tử thông minh của Häfele là DeadBolt 2. Ngoài việc cho phép mở khóa từ xa qua mã OTP nêu trên, DeadBolt 2 còn cho phép người dùng mở khóa nhanh chóng bằng mã PIN, kết nối Bluetooth hoặc khóa cơ học dự phòng. Nhờ ứng dụng cài trên smartphone, người dùng có thể theo dõi lịch sử ra vào nhà thông qua ứng dụng trên điện thoại, thiết lập chế độ riêng tư, báo động khi có can thiệp cơ học, tự động khóa theo thời gian cài đặt sẵn, tự động ngừng hoạt động sau 5 lần nhập sai mật khẩu...

Mật khẩu khoá cửa vào nhà: Nỗi lo thời điện tử - Ảnh 2.

Khoá điện tử thông minh Häfele kết hợp với ứng dụng trên smartphone có nhiều ưu điểm vượt trội

Với những người kinh doanh dịch vụ Airbnb, Keybox là hộp khóa thông minh tuyệt vời cho chủ nhân trong việc quản lý từ xa. Keybox là sản phẩm được thiết kế để lưu trữ chìa khóa và thẻ từ một cách thông minh và an toàn. Khách hàng có thể tự lấy chìa khóa hoặc thẻ từ để check-in mà không cần sự có mặt của chủ nhà.

Mật khẩu khoá cửa vào nhà: Nỗi lo thời điện tử - Ảnh 3.

Hộp khóa thông minh Smart Keybox

Mật khẩu khoá cửa vào nhà: Nỗi lo thời điện tử - Ảnh 4.

Ưu đãi lớn "Nhận mắt thần điện tử, khi mua khóa điện tử"

Ưu đãi lớn tháng 11

Trong tháng 11 này, từ ngày 10-11 đến 21-11-2017, khi mua Khóa điện tử, bạn sẽ được tặng ngay Mắt thần điện tử trị giá hơn 3 triệu đồng. Mắt thần điện tử cửa giúp bạn kiểm soát ai đang đứng trước nhà mình, có thể quay phim lưu lại hình ảnh của người đang gõ cửa. Với tính năng vượt trội: chuông cửa và tự động ghi hình (hình màu), camera hồng ngoại (trắng và đen), lưu trữ hình ảnh qua thẻ nhớ micro SD, nhấn nút để xem màn hình hoặc quay phim. Chương trình được áp dụng khi mua 1 trong 3 sản phẩm Smart Lock Deadbolt 02, Smart Keybox và ER4800 tại các showroom Häfele trên toàn quốc.

Gọi số Hotline miễn phí 1800 1797 hoặc truy cập link http://bit.ly/2xCGsGX để xem thêm thông tin sản phẩm và chi tiết chương trình khuyến mãi.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ