Xem bản thử nghiệm

Máy bay chở 100 người phải hạ cánh khẩn cấp vì khách đặt WiFi là "Bom nè"

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

"Bomb On Board" nghĩa là có bom trên máy bay.

Mới đây, một hành khách trên chuyến bay từ Nairobi tới Istanbul đã tạo ra một điểm truy cập WiFi với tên gọi "Bomb On Board" và chỉ cần thế thôi cũng đủ để phi hành đoàn phải hạ cánh khẩn cấp.

Sau khi phát hiện ra điểm truy cập WiFi bất thường này, thay vì bay tiếp chiếc máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã hạ cánh khẩn cấp xuống Sudan. Các nhân viên đã mau chóng có mặt để kiểm tra toàn bộ 100 hành khách cũng như tất cả các bộ phận trên máy bay. Chuyến bay được tiếp tục sau khi được xác nhận không gặp bất kỳ mối nguy hiểm nào.

Máy bay chở 100 người phải hạ cánh khẩn cấp vì khách đặt WiFi là Bom nè - Ảnh 1.

"Các chuyên gia cho biết điểm truy cập WiFi bất thường này được tạo khi máy bay đã cất cánh", hãng hàng không chia sẻ. "Không hề phát hiện ra bất cứ vấn đề nào sau khi kiểm tra an ninh và hành khách đã được đưa trở lại máy bay để tiếp tục hành trình".

Đây không phải lần đầu tiên tên gọi bất thường của các điểm truy cập WiFi khiến lộ trình của một chuyến bay bị ảnh hưởng. Năm 2014 tại sân bay quốc tế Los Angeles, một chuyến bay kéo dài 9 tiếng tới London đã bị hoãn chuyến tới vài tiếng sau khi một hành khách đặt tên WiFi là "Al-Quida Free Terror Nettwork". Và năm ngoái, một chuyến bay của Virgin America cũng bị hoãn vì hành khách dùng "Samsung Galaxy Note7" để đặt tên WiFi, thời điểm ấy Note7 là smartphone bị cấm mang lên máy bay vì nguy cơ cháy nổ.

"Bomb On Board" có lẽ là cụm từ có tính đe dọa cao nhất trong số này và nó cho thấy rằng chỉ cần đặt một cái tên WiFi đáng ngờ thôi cũng đủ để một kẻ lừa đảo phá hỏng kế hoạch di chuyển của rất nhiều người.

Bình luận