Xem bản thử nghiệm

Tablet "chống Ebola" được sử dụng tại Tây Phi, thêm hy vọng chiến đấu với đại dịch

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Nhằm chung tay góp sức với đội ngũ y bác sĩ trong cuộc chiến chống lại đại dịch Ebola, Google đã tạo ra một chiếc máy tính bảng có khả năng "miễn nhiễm" với bệnh dịch này.

Nhằm chung tay góp sức với đội ngũ y bác sĩ trong cuộc chiến chống lại đại dịch Ebola tại Sierra Leone, mới đây, Google đã chính thức tạo ra một chiếc máy tính bảng có khả năng "miễn nhiễm" với bệnh dịch này, đồng thời, giúp thu thập các thông tin từ bệnh nhân để từ đó, tìm ra pháp đồ điều trị chung cho cơn đại dịch có một không hai trên thế giới.

ebolatabletuser3240006b-single-use-only

Được biết, chiếc tablet "chống Ebola" được tạo ra dựa trên một chiếc máy tính bảng thuộc dòng Sony Xperia, nhưng được trang bị thêm một lớp bảo vệ, cho phép các bác sĩ có thể dễ dàng tẩy rửa bằng cách ngâm chúng trong dung dịch clo để khử nhiễm. Ngoài ra, cạnh góc cạnh của máy cũng hoàn toàn được loại bỏ để ngăn chặn việc đâm xuyên quần áo bảo hộ của các bác sĩ.

Đặc biệt, Google cũng tích hợp công nghệ sạc không dây mới nhất trên chiếc tablet chống Ebola giúp máy dễ dàng sạc năng lượng và giảm thiểu các kẽ hở trên máy tính bảng. Thêm vào đó, máy cũng có thể dễ dàng thích nghi trong điều kiện thời tiết có độ ẩm cao hoặc thường xuyên xảy ra bão lũ tại các khu cách ly Ebola ở Tây Phi.

ebolatablet3240007b-single-use-only

Bên cạnh đó, chiếc tablet này được cho là sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của các bác sĩ trong khu vực có bệnh dịch Ebola. Minh chứng, là trước khi chiếc máy tính bảng này được ra đời, các bác sĩ tại đây đã thường xuyên phải giao tiếp với bên ngoài hàng rào bằng cách "hét lên" bởi lý do truyền nhiễm. Thậm chí, một cây bút hay tờ giấy ở đây cũng có khả năng trở thành vật dụng truyền bệnh.

Vì vậy, sản phẩm đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ đội ngũ y bác sỹ cũng như giới công nghệ và rõ ràng đây là một chiếc máy tính bảng thực sự hữu ích. Cho đến nay, chiếc tablet chống Ebola hiện chỉ được sử dụng trong khu vực Sierra Leone, tuy nhiên, trong tương lai, rấy có thể nó sẽ được sử dụng tại nhiều khu vực trên thế giới, nơi mà những căn bệnh quái ác khác đang hoành hành.

Tham khảo: androidauthority

>> Thử nghiệm thành công vaccine phòng virus Ebola

Bình luận