Xem bản thử nghiệm

Alienware Area-51: Máy tính hay tàu vũ trụ?

Chinh Đỗ , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc máy tính chơi game Alienware Area-51 chắc chắn sẽ khiến không ít người phải liên tưởng tới những chiếc tàu vũ trụ trong các bộ phim viễn tưởng.

Alienware từ lâu đã được biết tới như 1 thương hiệu chuyên tạo ra những cỗ máy chơi game siêu "khủng". Và cũng như tên gọi của chúng, những sản phẩm này thường mang hình dáng như thể chúng tời từ hành tinh khác.

Được công bố vào cuối mùa hè năm ngoái, Area-51 đã ngay lập tức thu hút sự chú ý bởi, hình dạng độc đáo của nó. Chúng được thiết kế như 1 hình lục giác lớn với những góc cạnh mạnh mẽ, điều này dường như đã gây bất ngờ cho tất cả mọi người, dù là người tiêu dùng hay kể cả là những nhà sản xuất khác, chẳng ai nghĩ rằng sẽ có 1 chiếc máy tính hình lục giác cả.

Điều đáng chú ý đầu tiên về Area-51 đó là kích thước khá lớn của chúng. Hiện nay, các nhà sản xuất ngày càng mong muốn thu gọn kích thước sản phẩm của mình xuống thì ngược lại, sản phẩm này lại lớn đến đáng ngạc nhiên. Và đi kèm với kích thước lớn như vậy đó là trọng lượng của chúng cũng không hề nhẹ, nếu có ý định di chuyển chúng thì 1 người chưa chắc đã là đủ. Không chỉ có ngoại hình to lớn mà sức mạnh vật lý của Area-51 cũng rất khủng, mỗi góc của chúng có thể chịu được sức nặng gấp năm lần trọng lượng của toàn bộ máy.

Mặc dù nhìn Area-51 rất chắc chắn nhưng thực sự thì việc mở và đóng các bên hết sức đơn giản chỉ cần mở 1 vài chiếc ốc vít là có thể gỡ chúng ra. Bên trong thiết bị, những linh kiện được sắp xếp hết sức hợp lý. Ở 1 phía của sản phẩm chúng ta có thể nhì thấy khu vực được dành để lưu trữ với các khay gắn ổ cứng SSD và HDD. Phía còn lại bao gồm ba Card đồ họa Radeon R9 290X. Các CPU cùng hệ thống tản nhiệt bằng dung dịch, 4 thanh RAM Samsung 4GB, khối nguồn và bo mạch chủ.

Thêm vào đó, các cổng đầu vào và đầu ra được đặt trên lưng máy và hướng lên trên, điều này giúp người dùng có thể dễ dàng rút ra cắm vào, điều mà những chiếc máy dạng chữ nhật đứng thông thường không có. Ngoài ra, phần thân máy còn được trang trí bằng các đèn LED, chúng có thể được tùy chỉnh màu sắc thông qua phần mềm Alienware Command Center đi kèm.

Alienware Area-51 thực sự là 1 cỗ máy hết sức thú vị, từ thiết kế bên ngoài với dáng dấp của 1 chiếc tàu vũ trụ cá nhân và thiết kế linh kiện bên trong hợp lý, gọn gàng, cấu hình của Area-51 cũng không hề thua kém các sản phẩn hiện nay. Hiện, sản phẩm đang có giá dao động từ 2000 USD tới 8000 USD tùy cấu hình.

Tham khảo: The Verge

>>Dell Alienware thế hệ mới: cấu hình khủng, màn hình 4k, giá từ 1200 USD

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ