Xem bản thử nghiệm

Google loại bỏ notification center của Chrome trên Windows và OS X

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Trong 1 bài viết trên blog Chromium Google thừa nhận rằng trên thực tế không có nhiều người sử dụng notification center.

Google đang có kế hoạch loại bỏ chức năng khu vực thông báo (Notification Center) của trình duyệt Chrome trên hệ điều hành Windows và OS X. Đây là chức năng được ra mắt từ năm 2013 cho phép người dùng nhận và quản lý các thông báo từ Chrome khi đang duyệt web bằng trình duyệt này.

Trong 1 bài viết trên blog Chromium Google thừa nhận rằng trên thực tế không có nhiều người sử dụng notification center. Hầu hết trong số họ cảm thấy chức năng này là phiền toái và tìm cách tắt bỏ nó đi. Bởi vậy, Google buộc phải loại bỏ notification center để bảo vệ trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ không loại bỏ hoàn toàn khu vực thông báo này đi mà sẽ tìm cách cải tiến để nó hoạt động đúng với mục đích ban đầu. Ở hệ điều hành Chrome OS, Google cũng đã vừa mới chuyển các thông tin của Google Now ra khỏi notification center vào 1 launcher mới. Launcher này sẽ tổng hợp các tìm kiếm, thông tin Google Now cùng những ứng dụng mà người dùng thường sử dụng. Có thể đây sẽ là thay đổi cho khu vực thông báo của Chrome trên Windows và Mac OS X trong tương lai.

Bình luận