Xem bản thử nghiệm

Windows 10 không hỗ trợ đồng bộ hóa Start Menu và ứng dụng đã cài đặt

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Chức năng đồng bộ hóa Start Menu và ứng dụng đã được Microsoft phát triển cho Windows 8 và Windows 8.1 từ 3 năm trước.

Liên quan đến Windows 10, Microsoft đã vừa thông báo rằng chức năng tự động đồng bộ hóa Start Menu và các ứng dụng đã cài đặt của tài khoản Microsoft sẽ bị loại bỏ trên hệ điều hành mới của hãng. Đây là thông tin làm không ít các tín đồ công nghệ đang mong ngóng Windows 10 cảm thấy tiếc nuối.

Chức năng đồng bộ giao diện khá hữu dụng đối với người dùng bởi nó giúp họ không mất công chỉnh sửa lại giao diện trên các thiết bị Windows mà mình sở hữu. Chỉ cần thiết lập 1 lần duy nhất sau đó bằng cách đăng nhập vào tài khoản Microsoft, mọi thứ sẽ được tự động sắp xếp như những gì mà người dùng muốn. Thông tin từ WinSuperSite vốn thân cận với Microsoft cho biết:

"Từ các phản hồi của người dùng đối với Windows 8.1 và Windows 10, chúng tôi nhận thấy rằng họ thường muốn bố trí theo phong cách cá nhân khi sử dụng Start Menu sao cho phù hợp với thiết bị mà mình đang sử dụng. Với Windows Store mới, khả năng mở rộng của các ứng dụng Windows Universal đã được phát triển để hỗ trợ đầy đủ trên tất cả các thiết bị. Đồng nghĩa rằng người dùng có thể có được ứng dụng và các thiết lập trên tất cả các thiết bị dùng chung tài khoản nhưng vẫn có thể tự tay tạo các tùy chỉnh bố trí giao diện Live Tile theo ý mình."​

Được biết, chức năng đồng bộ hóa Start Menu và ứng dụng đã được Microsoft phát triển cho Windows 8 và Windows 8.1 từ 3 năm trước và được rất nhiều người đón nhận vì tính hữu dụng khi ra mắt.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ