Xem bản thử nghiệm

Microsoft cắt giảm hàng nghìn nhân sự bán hàng để tập trung vào đám mây

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Hàng ngàn nhân viên bán hàng của Microsoft có nguy cơ sẽ bị sa thải trong đợt tái cơ cấu này.

Microsoft vừa tiết lộ công ty đang có kế hoạch cắt giảm hàng ngàn việc làm như là một phần của quá trình tái cơ cấu nhằm tập trung vào mảng đám mây. Việc sa thải dự kiến sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến các nhân viên bán hàng.

Theo CNBC, sẽ có khoảng 10% nhân viên bán hàng của công ty sẽ bị sa thải trong đợt này (tương đương với khoảng 3000 người). Microsoft đã từ chối xác nhận chính xác số nhân viên mà họ dự kiến sẽ sa thải.

Theo các tin đồn thì đề nghị cho thôi việc đã được đưa ra. Đây cũng chính là truyền thống của Microsoft để tổ chức lại doanh nghiệp vào thời điểm này mỗi năm, ngay trước năm tài chính mới của công ty.

Nguồn tin từ CNBC cho biết phát ngôn viên của Microsoft đã nói rằng: “Microsoft đang thực hiện những thay đổi để phục vụ tốt hơn cho khách hàng và các đối tác của chúng tôi. Hôm nay, chúng tôi đang tiến hành các bước để thông báo cho một số nhân viên rằng công việc của họ đang được xem xét xóa bỏ. Giống như tất cả các công ty, chúng tôi vẫn thường xuyên tiến hành việc đánh giá hoạt động kinh doanh của mình. Điều này có thể dẫn đến việc tăng đầu tư tăng ở một số chỗ theo thời gian và triển khai lại lực lượng đối với những chỗ khác”.

Việc tập trung vào đám mây của Microsoft diễn ra khi công ty nhìn thấy sự gia tăng cạnh tranh từ các đối thủ như Amazon và Google. Dịch vụ đám mây và máy chủ doanh nghiệp của Microsoft đã tăng trưởng doanh thu trong thời gian gần đây. Trong đó, các sản phẩm máy chủ và dịch vụ điện toán đám mây tăng doanh thu 15% và Azure tăng 93% trong quý gần đây.

Lần tái cơ cấu gần nhất của Microsoft cách đây một năm sau khi cựu Giám đốc điều hành Kevin Turner rời công ty.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ