Xem bản thử nghiệm

Microsoft chính thức hỗ trợ Flow trên Excel

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Với cập nhât lần này, người dùng chuyên sử dụng Excel sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian làm việc.

Microsoft hôm nay đã chính thức công bố cập nhật hỗ trợ Flow trên Excel. Như vậy, với việc hỗ trợ flow, người dùng Excel đã có thể tạo và thực hiện cùng lúc nhiều tiến trình bằng cách liên kết 2 hoặc nhiều dịch vụ lại với nhau từ đó tự động đồng bộ tập tin, thông báo, tổ chức dữ liệu.

Microsoft chính thức hỗ trợ Flow trên Excel - Ảnh 1.

Như vậy, kể từ bây giờ người dùng đã có thể sử dụng Microsoft Flow để tự động thực hiện nhiều thao tác như gửi tin nhắn, lưu kết quả tìm kiếm Twitter vào Excel, sao chép tập tin SharePoint hay OneDrive for Business, chép ảnh từ Dropbox và nhiều thao tác khác.

Microsoft chính thức hỗ trợ Flow trên Excel - Ảnh 2.

Để sử dụng flow trên Excel, bạn hãy truy cập vào tab Insert và nhấp vào Store. Tiếp theo hãy tìm đến tùy chọn "Microsoft Flow" và nhấn "Add".

Nếu bạn chưa biết thì Microsoft Flow là ứng dụng giúp người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác cùng một lúc bằng cách liên kết 2 hay nhiều dịch vụ lại với nhau, từ đó tự động đồng bộ file, thông báo, tổ chức dữ liệu và nhiều tính năng khác. Trong khi các đối thủ của Flow là IFTTT và Zapier đã có mặt từ khá lâu và hỗ trợ một lượng lớn dịch vụ, thì ứng dụng của Microsoft lại tập trung nhiều vào mảng công cụ Office, như Office 365, Dynamic CRM, Power App, Yammer, Mailchip, GitHub, Salesforce hay Slack,...

Bình luận