Xem bản thử nghiệm

Microsoft chính thức phát hành gói cập nhật Creators Update cho người dùng Windows 10

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 chính thức thì đây sẽ là tin vui dành cho bạn.

Tuần trước, Microsoft đã cho phép người dùng có thể tải và cài đặt Creators Update thông qua việc sử dụng các công cụ như Media Creation Tool, hoặc Update Assistant thì đến hôm nay, hãng đã chính thức phát hành rộng rãi gói nâng cấp này đến hàng trăm triệu người dùng Windows 10 trên thế giới sau nhiều tháng thử nghiệm với sự giúp đỡ của 10 triệu người dùng tham gia chương trình Windows Insider.

Như thông tin đã công bố trước đó, Microsoft sẽ tiếp tục thực hiện việc phát hành Creators Update giống như phiên bản Anniversary Update năm ngoái. Tức là hãng sẽ không thực hiện việc cập nhật cho tất cả các thiết bị ngay lập tức mà sẽ đi qua từng giai đoạn.

Cụ thể, giai đoạn đầu tiên sẽ nhắm vào các thiết bị mới. Đặc biệt là các thiết bị thử nghiệm mà hãng đang làm việc với các đối tác phần cứng OEM. Tiếp sau đó sẽ đến lượt các thiết bị bổ sung dựa vào phản hồi của người dùng khi giao đoạn đầu tiên diễn ra. Điều này cho phép Microsoft có thể kiểm tra và khắc phục các ảnh hưởng của gói cập nhật lên hệ thống thiết bị mà phiên bản Windows 10 Creators hỗ trợ.

Microsoft cũng cho biết thêm rằng hãng sẽ mở rộng thời gian cập nhật lên đến vài tháng, cho đến khi tất cả các máy tính Windows 10 điều được nâng cấp. Còn về phía Windows 10 Mobile Creators Update, người dùng sẽ nhận được cập nhật này vào ngày 25/04 tới, nhưng nó sẽ chỉ được cung cấp cho một số lượng nhỏ các thiết bị di động như Alcatel IDOL 4S, Alcatel OneTouch, Fierce XL, HP Elite x3, Lenovo Softbank 503LV, MCJ Madosma Q601, Microsoft Lumia 550, Microsoft Lumia 640/640XL, Microsoft Lumia 650, Microsoft Lumia 950/950 XL, Trinity NuAns Neo và VAIO Phone Biz (VPB051).

Ngay bây giờ bạn đọc có thể kiểm tra và tải về Creators Update bằng cách truy cập vào Settings -> Windows Update > Check Update. Trường hợp nếu bạn muốn cài mới, hãy tham khảo cách tải ISO cài đặt của Windows 10 Creators tại đây.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ