Xem bản thử nghiệm

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn

Tiểu Khoai Lang , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn vẫn chưa nâng cấp lên Windows 10 thì hãy tranh thủ thời gian này đi nhé.

Như đã biết, trong năm 2017 vừa qua Microsoft đã có thông báo nhắc nhở về việc hãng sẽ kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10 đến toàn thể người dùng vào ngày 29/07, nhưng trên thực tế hãng đã không áp dụng thực hiện việc này và kéo dài thời gian nâng cấp đến 31/12 ở thông báo tiếp theo. Mặc dù vậy, bước sang năm 2018 hãng vẫn chưa thực sự xác nhận ngày kết thúc chương trình. Tuy nhiên, thông báo gần đây từ phía Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, đó chính là ngày 16/01/2018.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 1.

Như vậy, nếu bạn đang sử dụng máy tính có cài đặt phiên bản Windows 7/8.1 bản quyền thì nên thực hiện việc cập nhật lên Windows 10 trước ngày 16/01/2018 tới đây. Nếu không tranh thủ trong thời gian này, bạn sẽ phải mất một khoản phí trị giá gần 120USD cho việc nâng cấp sau. Và nếu như bạn đang không biết làm thế nào để nâng cấp thì sau đây sẽ là một số gợi ý dành cho bạn.

Đến các cửa hàng bán lẻ của Microsoft

Nếu địa điểm bạn ở có cửa hàng bản lẻ của Microsoft, bạn có thể đem máy tính của mình đến và nhờ nhân việc hỗ trợ thực hiện việc nâng cấp cho bạn. Tất nhiên sẽ miễn phí nếu phiên bản Windows bạn đang dùng là “hàng” chính hãng.

Nâng cấp thông qua gói ISO cài đặt Windows 10 chính hãng

Trường hợp nếu bạn muốn tự mình cài đặt Windows 10 theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng một trong 2 lựa chọn sau để tải về gói ISO cài đặt Windows 10 chính hãng để sử dụng, cụ thể bao gồm:

- Lựa chọn 1: Windows 10 Media Creation Tool

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 2.

Bước 1: Khởi động Windows 10 Media Creation Tool và nhấn vào Accept để xác nhận các điều khoản khi sử dụng công cụ này.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 3.

Bước 2: Đánh dấu check vào lựa chọn Create installation media và nhấn Next.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 4.

Bước 3: Hủy bỏ đánh dấu check ở lựa chọn Use the recommended options for this PC và chọn các mục lựa chọn Windows 10 tùy theo phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng trên máy tính. Sau đó nhấn Next.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 5.

Bước 4: Tiếp tục đánh dấu check vào lựa chọn ISO file và nhấn Next.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 6.

Bước 5: Chọn vị trí chứa gói tin ISO cài đặt Windows 10 tải về, sau đó nhấn Save.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 7.

Quá trình tải sẽ chính thức diễn ra.

- Lựa chọn 2: Microsoft Windows and Office ISO Download Tool

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 8.

Bước 1: Khởi động công cụ và đánh dấu check vào ô Windows 10 ở bên.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 9.

Bước 2: Chọn phiên bản Windows 10 bạn cần và nhấn Confirm.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 10.

Bước 3: Tiếp tục chọn ngôn ngữ sử dụng cho phiên bản Windows 10.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 11.

Bước 4: Công cụ sẽ hiển thị lựa chọn phiên bản cấu trúc của gói cài đặt Windows 10 theo những lựa chọn từ bạn, lúc này hãy nhấp vào vào phiên bản bạn cần để tiến hành tải về là được.

Tiến hành nâng cấp

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 12.

Bước 1: Sau khi đã có gói ISO cài đặt Windows 10 chính gốc, bạn hãy tiến hành ghi gói ISO này ra USB/DVD hoặc xả nén nó ra. Tiếp theo truy cập vào và khởi chạy tập tin “setup.exe” trong đó.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 13.

Bước 2: Đánh dấu check vào ô Not right now và nhấn Next.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 14.

Bước 3: Windows sẽ tiến hành kiểm tra cấu hình máy tính xem có đủ điều kiện nâng cấp hay không. Nếu hoàn toàn đáp ứng đủ, bản thông tin các điều khoản cập nhật sẽ hiện ra. Hãy nhấn Accept để xác nhận.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 15.

Bước 4: Khi hộp thoại Ready to install xuất hiện, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Install để bắt đầu quá trình nâng cấp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ lại các dữ liệu cá nhân thì hãy nhấn vào lựa chọn Change what to keep.

Quá trình nâng cấp có thể kéo dài đến gần 1 giờ đồng hồ. Và tất nhiên bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng để đề phòng có vấn đề phát sinh trong lúc cài đặt.

Kết thúc nâng cấp

Sau khi nâng cấp thành công, bạn hãy tiến hành các bước thiết lập mới cho lần đầu sử dụng. Khi đã kiểm tra bản quyền hoàn tất, hãy đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn vào để hệ thống tiến hành kết hợp ID của máy tính vào tài khoản. Và điều cuối cùng bạn cần làm là tiến hành cài mới lại Windows 10 để có được một trải nghiệm trơn tru nhất.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ