Xem bản thử nghiệm

Microsoft đang phát triển một loạt thiết bị Surface mới, tablet màn hình gập Andromeda có thể ra mắt ngay trong năm nay

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Những thiết bị Surface mới này sẽ đa dạng về giá và kích cỡ màn hình cho mọi người dùng.

Mới đây, một tài liệu nội bộ bị rò rỉ đã hé lộ vài thông tin về các mẫu Surface mới mà Microsoft đang phát triển. Cụ thể, các thiết bị mới sẽ có tên mã là Carmel, Libra, Andromeda và Capitola.

Carmel sẽ được tung ra thị trường với tên gọi Surface Pro 6 trong khi đó Libra là mẫu Surface Tablet giá rẻ và Andromeda là tablet/smartphone màn hình gập đã được đồn đoán lâu nay. Cuối cùng, Capitola được cho là Surface Studio 2.

Libra được cho là Surface Tablet giá rẻ mà Microsoft phát triển để cạnh tranh với iPad mới của Apple trên thị trường thiết bị giáo dục. Dự kiến, Libra sẽ ra mắt ngay trong năm nay.

Microsoft đang phát triển một loạt thiết bị Surface mới, tablet màn hình gập Andromeda có thể ra mắt ngay trong năm nay - Ảnh 1.

Trong khi đó, Surface Pro 6 (Carmel) có thể bị lùi tới năm sau bởi Microsoft chỉ vừa mới phát hành phiên bản LTE của Surface Pro 5. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Carmel cho thấy Micosoft vẫn đang tích cực phát triển và cập nhật cho dòng Surface Pro.

Có lẽ Andromeda là thiết bị được mọi người mong chờ nhất trong số này. Theo Microsoft, Andromeda sẽ là thiết bị có thể bỏ túi để tạo ra trải nghiệm điện toán thực sự linh hoạt và cá nhân hóa. Công ty đóng trụ sở tại Redmond tin rằng sau khi Andromeda ra mắt, các hãng phần cứng khác cũng ra mắt các thiết bị tương tự. Microsoft hy vọng Andromeda sẽ tạo ra một dòng thiết bị mới. Và phấn khích hơn, theo tài liệu rò rỉ, Andromeda sẽ ra mắt ngay trong năm nay.

Bên cạnh các thiết bị trên, Microsoft còn đang phát triển Surface Studio 2 với tên mã Capitola và HoloLens 2, tên mã Sydney. Tuy nhiên, lịch trình ra mắt của hai thiết bị này vẫn chưa được tiết lộ.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ