Xem bản thử nghiệm

Microsoft Edge, Apple Safari, Adobe Reader và Ubuntu “thất thủ” ngay ngày đầu trong hội thi hacker

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Pwn2Own có tổng giải thưởng lên đến 1 triệu USD, quy tụ nhiều nhóm hacker hàng đầu thế giới.

Rất nhiều hacker đang tập trung tại cuộc thi hàng năm Pwn2Own, đang diễn ra tại Canada. Pwn2Own có tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 triệu USD, trong đó các hacker sẽ cố gắng tìm ra những lỗ hổng bảo mật, bẻ khóa các phần mềm và hệ điều hành phổ biến nhất.

Và ngay trong ngày đầu tiên, trình duyệt Microsoft Edge, Apple Safari, hệ điều hành Ubuntu và Adobe Reader đã chính thức bị các hacker hạ gục.

2 đội hacker đến từ Trung Quốc thuộc công ty an ninh mạng 360 Security và Tencent đã hack thành công Adobe Reader nhờ tận dụng một lỗ hổng bảo mật của Windows, chiếm quyền điều khiển cấp hệ thống. 2 đội hacker này giành được giải thưởng lần lượt là 50.000 USD và 25.000 USD.

Trình duyệt Safari của Apple cũng bị hack tới 2 lần, bởi 2 nhóm là Samuel Groß và công ty bảo mật Chaitin đến từ Trung Quốc. 2 nhóm hacker tận dụng lỗ hổng bảo mật khác nhau của Safari để có thể chiếm quyền điều khiển MacOS, root hệ điều hành. Họ cũng giành được giải thưởng là 28.000 USD và 35.000 USD.

Nhóm bảo mật của Tencent tiếp tục hack thành công trình duyệt Edge của Microsoft. Nhóm này giành được giải thưởng 80.000 USD và tiếp tục thử hack trình duyệt Chrome, tuy nhiên họ không hoàn thành trước thời gian quy định. Edge và Chrome được đánh giá là 2 trình duyệt khó hack nhất do cơ chế sandbox của cả 2.

Pwn2Own mới chỉ diễn ra ngày đầu tiên và sẽ còn một ngày nữa để các hacker trổ tài tấn công các máy chủ với giải thưởng lên đến 200.000 USD. Pwn2Own năm nay có tất cả 5 thể thức. Bao gồm:

Máy ảo (VMware Workstation và Microsoft Hyper-V).

Trình duyệt web và các plugin (Microsoft Edge, Google Chrome, Mozilla Firefox, Apple Safari).

Hệ điều hành ((Windows, MacOS, và Ubuntu Desktop).

Ứng dụng doanh nghiệp ((Adobe Reader, Word, Excel, và PowerPoint).

Máy chủ (Apache Web Server trên Ubuntu Server).

Tham khảo: pcworld

Bình luận