Xem bản thử nghiệm

Microsoft Edge vượt qua Firefox 52 lẫn Chrome 57 trong bài test "Trình duyệt đỡ tốn pin nhất"

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Trong bài test mới nhất, Microsoft Edge vượt xa Firefox và Chrome ở khả năng sử dụng năng lượng hiệu quả.

Nếu bạn là một người hâm mộ của trình duyệt Microsoft Edge, chúng tôi có một tin vui cho bạn. Bạn còn nhớ bài kiểm tra pin giữa trình duyệt của Microsoft và những trình duyệt khác (được tiến hành trước khi bản cập nhật Anniversary Update được phát hành) để chứng minh Edge sử dụng năng lượng hiệu quả nhất? Vâng, Microsoft vừa thực hiện lại thử nghiệm này một lần nữa. Creators Update được phát hành rộng rãi từ đầu tuần này và một lần nữa Edge gây ngạc nhiên khi là người chiến thắng trong bài test trên bản cập nhật Windows mới nhất.

Lần này, Microsoft đăng tải công khai phương pháp tiến hành. Công ty đo thời gian sử dụng pin khi duyệt web bằng các trình duyệt trên chiếc laptop Surface Book. Công ty đồng thời cho truyền tải video từ Vimeo với các trình duyệt với chế độ xem toàn màn hình. Những chiếc laptop được dùng trong thử nghiệm chạy bản build 10563 và kết nối internet thông qua Wi-Fi.

Kết quả, Edge kéo dài thời gian sử dụng pin hơn 77% so với Firefox và 35% trong với Chrome trong thử nghiệm này. Edge duy trì hoạt động cho thiết bị trong thời gian 12:31:08 giờ (751 phút), Firefox đạt 07:04:19 giờ (424 phút). Chrome đạt mốc thời gian 9:17:03 giờ (557 phút). Để thực hiện bài test, người ta đã vô hiệu hóa Bluetooth, Location (vị trí) và tính năng cập nhật. Độ sáng màn hình được giữ ổn định ở mức 75% và âm lượng được chuyển về chế độ “mute”.

Test khả năng sử dụng năng lượng hiệu quả của các trình duyệt.

Thông số kỹ thuật của chiếc laptop Surface Book dùng trong thử nghiệm là bộ vi xử lí Intel Core i5-6300U, RAM 8 GB, đồ họa Intel HD 520. Các máy được cho chơi video lặp lại cho tới khi hết hẳn pin.

Chrome hiện nay vẫn thống trị thị trường trình duyệt, Edge cần thêm nhiều bài kiểm tra pin phụ nữa để có thể gây ấn tượng với người dùng. Microsoft đã mang đến cho trình duyệt của mình nhiều tính năng mới, đặc biệt là thắt chặt an ninh và cho phép các nhà phát triển bên thứ 3 truy cập miễn phí vào các phiên bản khác nhau của Edge.

Tham khảo: Neowin

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ