Xem bản thử nghiệm

Microsoft giới thiệu cập nhật lớn tiếp theo với tên gọi Fall Creator Update, hàng loạt cải tiến đặc sắc xuất hiện!

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

“Fall Creators Update” sẽ là tên gọi của gói cập nhật này, và nó sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Tại sự kiện Build 2017 đang diễn ra tại Seattle, Microsoft đã có bài giới thiệu về phiên bản Windows 10 tiếp theo, được đặt tên là Windows 10 “Fall Creators Update”. Và theo đó, thời gian phát hành chính thức được xác nhận là vào thời điểm cuối năm.

Theo The Next Web thì sở dĩ Microsoft tiếp tục sử dụng cụm từ “Creators Update” trong tên gọi của gói cập nhật lớn tiếp theo này vì “Fall Creators Update” (gọi tắt là Fall Creators) có chứa một số các cải tiến và tính năng mới mà hãng đã lên kế hoạch từ khi bắt đầu vào việc xây dựng Creators Update. Tương tự như Creators Update, có rất nhiều các cập nhật trong Fall Creators và có lẽ đáng chú ý nhất là là việc nó sẽ đi kèm với những thay đổi mà Project Neon – nay được biết đến với tên gọi Microsoft Fluent Design System - mang đến.

Ngoài ra, Fall Creators còn bổ sung thêm một số tính năng và cải tiến mới, tiêu biểu như:

- Clipboard cơ bản hoạt động như ứng dụng Pushbullet. Tạm hiểu là khi copy 1 nội dung chúng ta sẽ paste được nó ở bất kỳ máy nào có internet.

- Pick Up Here You Left được làm mới lại cho phép nó hoạt động ngay cả với những thiết bị không chạy Windows.

- Tính năng Timeline sẽ ghi nhận các hoạt động của bạn trên hệ điều hành cho phép người dùng lựa chọn thời điểm để quay lại bất cứ thời điểm thao tác nào.

- OneDrive không còn chế độ đồng bộ mọi dữ liệu như trước nữa mà cho phép người dùng thực hiện việc lựa chọn tập tin đồng bộ.

Mặc dù không công bố chính xác thời điểm ra mắt nhưng nếu Microsoft tuân thủ đúng với lời hứa về lịch trình cập nhật mỗi 6 tháng cho Windows 10 thì chắc hẳn Fall Creators sẽ được phát hành vào tháng 09/2017 này, chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ