Xem bản thử nghiệm

Microsoft mang tính năng đáng giá nhất trên iPhone 5s lên Windows 10 Mobile

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Đến tận bây giờ, người dùng Windows 10 Mobile mới được trải nghiệm.

Trong khi cảm biến vân tay đã trở nên vô cùng phổ biến trên trên rất nhiều smartphone từ iPhone, Samsung Galaxy cho đến Xiaomi hay Huawei, thì đối với fan của Windows 10 Mobile, bảo mật vân tay vẫn còn là một tính năng lạ lẫm và xa vời. Tuy nhiên, thông tin chính thức từ Microsoft vừa khẳng định rằng, tính năng này sẽ xuất hiện ngay trong mùa hè này, ngay trên bản Windows 10 Anniversary Update.

Trong thông báo của Microsoft dưới đây, các bạn có thể thấy tính năng Windows Hello trên smartphone chạy Windows 10 Mobile sẽ hỗ trợ cảm biến vân tay - tương tự như trên các laptop chạy Windows hiện tại. Ngoài ra, tính năng này sẽ sử dụng chung driver như trên máy tính, do đó lập trình viên chỉ cần biên dịch lại mã code cho phù hợp với kiến trúc ARM.

Tuy vậy, Microsoft cũng cho biết hãng sẽ không ra mắt một chiếc smartphone nào nữa trong năm 2016, vì thế người dùng sẽ tiếp tục phải chờ đợi ít nhất là đến năm 2017 để có thể trải nghiệm tính năng "cũ người, mới ta" này. Nhiều khả năng, thiết bị đầu tiên hỗ trợ cảm biến vân tay chính là chiếc Surface Phone liên tục bì rò rỉ thông tin trong thời gian qua.

Khi được trình làng, Windows 10 Mobile dường như đã đi trước iOS và Android 1 bước khi hỗ trợ 2 công nghệ bảo mật cao cấp là nhận diện mống mắt và nhận diện khuôn mặt. Thế nhưng theo đánh giá của giới công nghệ, khiếm khuyết lớn nhất của Microsoft là việc họ đã bỏ qua công nghệ cảm biến vân tay được cả nhà sản xuất lẫn người dùng ưa chuộng.


Việc thiếu sót tính năng cảm biến vân tay là một khiếm khuyết cực lớn của Lumix 950&950 XL

Việc thiếu sót tính năng cảm biến vân tay là một khiếm khuyết cực lớn của Lumix 950&950 XL

Trước những "đồn đoán" về việc Windows 10 Mobile sẽ bị khai tử sau khi bộ đôi Lumia 950& 950 XL không thành công như mong đợi, Microsoft dường như đã bắt đầu "chột dạ". Động thái này của gã khổng lồ Windows một lần nữa chứng minh rằng, công nghệ mở khoá bằng vân tay mà Apple trang bị cho chiếc iPhone 5s từ 2013 vẫn tạo được trào lưu cho đến tận bây giờ và có thể lâu hơn nữa....

Tham khảo: Microsoft

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ