Xem bản thử nghiệm

Microsoft muốn thay mật khẩu bằng một phương thức đăng nhập mới ngay trên smartphone

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Phương thức này hứa hẹn giúp bạn tiết kiệm được vài lần gõ phím trong lần đăng nhập tài khoản kế tiếp.

Theo tuyên bố mới nhất từ mảng phát triển công nghệ nhận dạng của Microsoft, hãng này vừa chính thức triển khai một phương thức đăng nhập mới bằng smartphone, bỏ qua toàn bộ quá trình nhập mật khẩu. Theo đó, ứng dụng Authenticator của Microsoft sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm một chút thời gian khi đăng nhập vào bất cứ dịch vụ, phần mềm, ứng dụng nào sử dụng Microsoft Account.

Phương thức đăng nhập bằng điện thoại của Microsoft sử dụng một ứng dụng dành cho thiết bị di động (hỗ trợ iOS, Android và Windows Phone) để xác định danh tính của bạn nhưng bạn không bao giờ cần nhập mật khẩu khi đăng nhập vào các dịch vụ của Microsoft. Khi bật thiết lập Microsoft Account trong ứng dụng, bạn có thể kích hoạt tính năng đăng nhập bằng điện thoại trong menu thiết lập.

Lần tiếp theo khi bạn đăng nhập vào Microsoft Account, bạn chỉ cần nhập tài khoản của mình và sau đó bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại để chấp thuận đăng nhập. Nhấp vào chấp thuận đăng nhập là bạn ngay lập tức được truy cập vào dịch vụ mình muốn. Thông báo chấp thuận đăng nhập hoạt động như một phương thức bảo vệ chống lại những hành vi đăng nhập trái phép và ứng dụng cũng có thể tạo ra một mật khẩu riêng có thể đóng vai trò yếu tố xác thực thứ hai.

Tất nhiên là bạn luôn có thể sử dụng mật khẩu của mình nếu vô tình quên điện thoại. Microsoft cho rằng toàn bộ quá trình này đơn giản hơn nhiều so với phương thức bảo mật hai yếu tố nhưng lại an toàn hơn đáng kể so với việc chỉ sử dụng mật khẩu.

Theo Engadget

Bình luận