Xem bản thử nghiệm

Microsoft Store giờ đã chấp nhận các ứng dụng dành cho thiết bị cài Windows 10 dùng chip Snapdragon

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là một trong những bước đầu của cuộc cách mạng mang tên PC Always Connected.

Mỗi khi các nhà phát triển đăng tải ứng dụng hay game lên Microsoft Store, họ sẽ có quyền lựa chọn đối tượng nền tảng mà họ nhắm tới. Có app thì chỉ dành cho các thiết bị PC chạy Windows 10, trong khi đó lại có tựa game “gia đình” dòng sản phẩm Xbox One mới sử dụng được.

Thông thường, Microsoft sẽ cho phép các ứng dụng lẫn trò chơi này được cài đặt lên tất cả các dòng máy (trừ Xbox) để chúng có thể tiếp cận được với càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt.

Hôm nay, Microsoft công bố rằng họ sẽ có thêm 2 lựa chọn mới dành cho nhà phát triển: 1) Các app giờ đây có thể hướng tới đối tượng là Surface Hub. 2) Các nhà phát triển có thể đăng lên các ARM package của ứng dụng hoặc game dành cho thiết bị chạy Windows 10 S sử dụng chip Snapdragon (các PC Always Connected).

Bởi các ứng dụng được lập trình để được hoạt động trên một cấu trúc vi xử lý riêng biệt, các nhà phát triển cần phải xây dựng app package nhắm tới mọi cấu trúc nếu có thể để giúp ứng dụng của họ chạy mượt mà trên mọi thiết bị cài Windows 10.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm ở liên kết chính thức của Microsoft.

Theo MSPowerUser

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ