Xem bản thử nghiệm

Microsoft tiếp tục bắt tay với Apple, tích hợp OneDrive vào ứng dụng quản lý Files của iOS 11

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Apple cũng sẽ mở rộng ứng dụng quản lý Files cho các bên thứ 3 khai thác.

Apple đã ra mắt iOS 11 với nhiều thay đổi và cải tiến, trong đó có một thay đổi quan trọng đó là ứng dụng Files. Ứng dụng này cho phép quản lý các tập tin trên thiết bị iOS, đây cũng là lần đầu tiên Apple cho phép người sử dụng làm điều đó.

Apple cũng cho phép các nhà phát triển của bên thứ 3 tích hợp ứng dụng của họ vào trong Files. Microsoft có vẻ như sẽ là công ty đầu tiên tích hợp ứng dụng của mình vào trong Files. Ứng dụng đó chính là OneDrive.

Việc tích hợp OneDrive vào trong Files giúp người sử dụng iOS có thể truy cập dữ liệu đám mây ngay trong Files, không cần phải mở ứng dụng OneDrive nữa. Các tính năng của Files như gắn thẻ, sắp xếp và tìm kiếm cũng có thể được áp dụng vào các tập tin được lưu trữ trên đám mây OneDrive.

Việc bắt tay với Apple cũng là một động thái không quá ngạc nhiên của Microsoft, bởi gã khổng lồ phần mềm đang cố gắng cải thiện mối quan hệ của mình với các gã khổng lồ công nghệ. Mục đích là để mở rộng hệ sinh thái và các dịch vụ của mình, thay vì đối đầu như trước đây.

Tham khảo: mspoweruser

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ