Xem bản thử nghiệm

Minecraft vượt ngưỡng bán ra 25 triệu bản, chứng minh Microsoft bỏ 2,5 tỷ USD mua lại hoàn toàn xứng đáng

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Một thành công rực rỡ của công ty sáng lập Mojang và nay là Microsoft khi đã sáng suốt mua lại vào 2 năm trước.

Minecraft là một game 3D sáng lập bởi Markus Persson, đến tay người dùng PC dưới tên thương hiệu Mojang vào năm 2011. Kể từ thời điểm ra mắt, nó đã trở thành một hiện tượng toàn cầu vô cùng phổ biến, đánh giá cao bởi rất nhiều nhà phân tích cũng như người chơi, và tất nhiên là giá trị thương mại cũng ngày càng tăng cao hơn. Đó cũng chính là lý do thôi thúc Microsoft mua lại Mojang với giá 2,5 tỉ USD vào năm 2014.

Tính đến nay, tựa game này đã chính thức bán được 25 triệu bản trên cả nền tảng PC và Mac.

Theo thống kê mới nhất trên website của Mojang, con số chính xác về số lượng bán ra của Minecraft là 25.072.545 bản vào thời điểm công bố. Ngoài ra, tính riêng 24 giờ gần nhất thì đã có đến 8316 bản nữa được bán thêm. Được biết, 6 tháng trước, công ty đã vượt ngưỡng doanh số 100 triệu USD thu được từ mọi nền tảng hệ thống mà trò chơi hỗ trợ cung cấp. Đó quả thực là một con số đáng ngưỡng mộ, nhất là đối với một game có tuổi đời hơn 5 năm rồi.

Trong suốt 5 năm đó, cả Android, iOS, Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4, PlayStation Vita, Raspberry Pi, Gear VR, Apple TV và nhiều hơn nữa đều đã được tựa game này hỗ trợ phát triển và cho phép người dùng tải về. Chính động thái thâu tóm Mojang của Microsoft cũng góp phần mang Minecraft lên Windows Phone và cả Windows 10 sau này, đi cùng với cả công nghệ thực tế ảo HoloLens. Microsoft cũng đã hợp tác với Telltale Games để phát triển "Minecraft: Story Mode" và đã ít nhiều thu được thành công như mong đợi. Còn có cả một bộ phim và tiểu thuyết liên quan cũng đang chờ giới thiệu đến cộng đồng đam mê tựa game này.

Bên cạnh những thành công vang dội thì Minecraft cũng đi liền với nhiều sự việc gây tranh cãi lớn trên thế giới, chẳng hạn như chính Markus Persson sáng lập game lại từng hứng chịu nhiều gạch đá khi lên tiếng chỉ trích xấu về Windows 8. Ngoài ra, phiên bản "nhái" theo Minecraft đã bị tấn công bởi các game thủ Mỹ vào năm 2014, 1800 thông tin tài khoản cá nhân bị tiết lộ sau đó 1 năm, chưa kể đến việc chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ còn kêu gọi cấm ban hành tựa game này trong nước vì lý do "bạo lực, không phù hợp với trẻ em".

Tham khảo: neowin

Bình luận