Xem bản thử nghiệm

Ming-Chi Kuo: Apple sẽ khai tử cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone vào năm 2018

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Ông Kuo cho rằng Apple sẽ sử dụng Face ID như một lợi thế để có thể tiếp tục cạnh tranh với smartphone Android cao cấp.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết, tất cả các mẫu iPhone ra mắt vào năm 2018 sẽ được Apple loại bỏ hoàn toàn cảm biến vân tay Touch ID, và thay thế bằng công nghệ Face ID mới giống như iPhone X.

Ông Kuo cho rằng Apple sẽ sử dụng Face ID như một lợi thế để có thể tiếp tục cạnh tranh với smartphone Android cao cấp. Theo báo cáo trước đây, các nhà sản xuất smartphone Android sẽ phải mất nhiều năm để có thể đuổi kịp công nghệ camera TrueDepth và bảo mật Face ID của Apple.

“Chúng tôi dự đoán tất cả các mẫu iPhone 2018 sẽ không còn tính năng bảo mật vân tay Touch ID. Chúng tôi tin rằng việc sử dụng công nghệ bảo mật Face ID mới sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh rất lớn cho những chiếc iPhone 2018. Face ID không chỉ là tính năng bảo mật, công nghệ này còn có nhiều ứng dụng thú vị khác như camera selfie, thực tế tăng cường AR”, báo cáo của nhà phân tích KGI cho biết.

Bên cạnh đó, vị chuyên gia phân tích này còn nhận định rằng tất cả các mẫu iPhone 2018 sẽ có thiết kế màn hình không viền giống như iPhone X, sẽ có một phiên bản màn hình nhỏ và một phiên bản màn hình lớn. Bên cạnh đó, thiết kế của iPhone 8/8 Plus sẽ không còn được sử dụng nữa.

Công nghệ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng vẫn chưa sẵn sàng cho tới năm 2018. Có lẽ vì vậy mà Apple sẽ quyết định loại bỏ luôn các cảm biến vân tay và chỉ sử dụng cảm biến khuôn mặt Face ID. Quả thực là một công đôi việc.

Tuy nhiên, cảm biến Touch ID sẽ chỉ được loại bỏ trên iPhone, trong khi đó vẫn sẽ xuất hiện trên các dòng sản phẩm khác của Apple. Có lẽ sẽ phải mất khoảng 2 hoặc 3 năm nữa, để Apple quyết định có loại bỏ hoàn toàn công nghệ này hay không.

Tham khảo: macrumors

Bình luận