Xem bản thử nghiệm

Transformice - Thử sức hợp tác với loài chuột

PV , Phương Chu  

Hợp tác hay phá rối? Xây dựng hay phá hủy? Vì mọi người hay chỉ vì bản thân mình? Tất cả những điều này sẽ đóng vai trò quyết định trong Transformice một game puzzle đồng đội.

Hợp tác hay phá rối? Xây dựng hay phá hủy? Vì mọi người hay chỉ vì bản thân mình? Tất cả những điều này sẽ đóng vai trò quyết định trong Transformice một game puzzle đồng đội. Trong Transformice bạn sẽ vào vai những chú chuột với nhiệm vụ đi lấy pho mát về hang.Đầu tiên bạn phải đăng ký nickname cho mình, tuy nhiên việc đăng ký này rất đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp nickname và mật khẩu thậm chí không cần đến email. Sau đó, ngay lập tức bạn sẽ được đưa vào một room . Lúc đầu có thể bạn sẽ hơi khó để nắm bắt trò chơi do hệ thống hướng dẫn không thể hoàn toàn chỉ ra cho bạn cách điều khiển, các chiến lược cũng như những bí mật thú vị của game.

Transformice cung cấp cho bạn hơn 60 bản đồ, mỗi bản đồ có ít nhất 1 hang và 1 miếng phó mát. Mục tiêu thông thường của bạn là lấy được phó mát và đem trở về hang, bạn làm điều này với các phím [WASD] hay các phím mũi tên của mình để di chuyển và nhảy.
   
 
Mỗi một màn sẽ có một hoặc 2 con chuột được chọn làm shaman. Các Shaman có khả năng triệu tập các đồ vật, công cụ ở gần mình và sử dụng lệnh “Spirit” để làm các chú chuột nhảy xa hơn. Bạn sẽ thực hiện điều này bằng cách kích hoạt các biểu tượng ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó sử dụng chúng trong phạm vi của mình.
 
Ngoài ra bạn cũng có thể xoay các đồ vật bằng phím [Z] và [X] hay [Ctrl] và [Shift] hoặc sử dụng nút cuộn trên chuột, ngoài ra còn rất nhiều tính năng mà bạn còn có thể tìm hiểu thêm trong game.

Nếu bình thường công việc của bạn chỉ là đi lấy phó mát và đem về hang thì khi trở thành shaman, đối với bạn Transformice sẽ hoàn toàn thay đổi, nó hoàn toàn lột xác trở thành một game giải đố vật lý thực thụ. Đặc biệt nếu bạn muốn phá rối người chơi khác thì sẽ rất dễ dàng để thổi bay tất cả với một viên cannon.
 
    
Việc trở thành shaman sẽ vô cùng khác biệt, và nếu lần đầu tiên bạn làm shaman thì chắc chắn sẽ rất khó khăn và việc nhận những lời phàn nàn từ người chơi khác (đôi khi rất thiếu lịch sự) là điều không thể tránh khỏi. Nếu khó chịu về những điều này bạn có thể chuyển room bằng lệnh /room.
 
Tất nhiên cũng sẽ có những lời khuyên do những người chơi có kinh nghiệm hơn bạn được đưa ra, đây chính là cách tốt nhất để bạn nắm bắt trò chơi.Transformice
có vẻ như là một trò chơi có khả năng bao quát được hầu hết các phong cách khác nhau của người chơi. Nếu như nhiều game đồng đội biến thành thảm họa vì những hành động không đẹp hay phá rối của người chơi thì tất cả những điều này trong Transformice lại hoàn toàn là một phần của trò chơi.
 
Thậm chí ở 1 số màn hầu như Transformice còn có vẻ khuyến khích những hành động này, như ở các map “duelling” việc đầu tiên mà mỗi shaman phải làm chính là tiêu diệt shaman còn lại hay tìm cách chặn đường về hang của đối phương. Trên thực tế, để hoàn thành trò chơi cần rất nhiều “kẻ phá rối” vì trong nhiều trường hợp nếu không “hi sinh” đồng đội thì hầu như không có cách nào để hoàn thành trò chơi.
 
  
Tính năng cộng đồng của Transformice cũng được hỗ trợ cực kỳ tốt với hệ thống chat toàn diện cả trong game hay ở ngoài channel. Bạn có thể vừa chơi vừa chat với bạn bè hay kêu gọi mọi người vào room của bạn…Một tính năng nữa không thể không nhắc đến là khả năng chuyển room trong game. Mỗi room sẽ có những phong cách chơi hoàn toàn khác nhau. Sẽ có những room mọi người luôn cố gắng hợp tác, cũng có room là chia rẽ, thậm chí có những room shaman luôn cố tìm cách tiêu diệt tất cả đồng đội. Vì thế bạn sẽ thoải mái chọn lựa ra room phù hợp nhất với bạn, cũng chính là nơi đem đến cho bạn sự vui vẻ nhiều nhất.
 
Để chơi game, mời bạn bấm vào đây.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ