Xem bản thử nghiệm

Mổ bụng Galaxy Note 7 FE, so sánh với Note7 khai tử

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Chuyên trang iFixit tiếp tục mang chiếc Note Fan Edition lên bàn mổ.

Samsung đã chính thức ra mắt chiếc smartphone Galaxy Note Fan Edition, hay còn được gọi là Note 7 tân trang. Với việc giảm dung lượng pin, Samsung khẳng định rằng chiếc smartphone này sẽ không lặp lại sự cố cháy nổ như đã từng xảy ra trên Note7 vào năm ngoái.

Chuyên trang iFixit cũng đã tiến hành “mổ bụng” chiếc Note Fan Edition này, để xem bên trong có gì khác biệt so với Galaxy Note7 đã bị khai tử hay không.


Bề ngoài của chiếc Note Fan Edition này không có gì khác biết so với Note7 khai tử hồi năm ngoái, ngoài việc ở mặt sau của máy có dòng chữ Galaxy Note Fan Edition và mặt trước không có logo Samsung.


Sau khi tháo bỏ mặt lưng của cả hai máy, chúng ta có thể bắt đầu thấy được các linh kiện bên trong. Thoạt nhìn sẽ không thấy khác biệt gì trên các linh kiện tân trang, bởi các linh kiện này cũng được tái sử dụng từ những chiếc Note7 trước đây.


Tuy nhiên sau khi tháo phần bảo vệ phía sau, chúng ta có thể thấy sự khác biệt đầu tiên và rõ rệt nhất. Đó chính là những viên pin.


Bên trái là pin của Note Fan Edition, có thể thấy ngày sản xuất là 20 tháng 6 năm 2017 do đó đây là những viên pin vừa mới được xuất xưởng.

Công suất pin của Note Fan Edition là 12,32 Wh, nhỏ hơn so với công suất 13,48 Wh của Note7 (mặc dù nó vẫn lớn hơn viên pin của iPhone 7 là 11,1 Wh).

Viên pin mới có kích thước 37,4 mm x 97,2 mm x 5,0 mm, nhỏ hơn so với Note7 có kích thước 37,9 mm x 97,8 mm x 4,9 mm. Viên pin quá lớn cũng là nguyên nhân khiến cho Note7 gặp sự cố cháy nổ.


Bỏ qua một vài chi tiết, vì cơ bản Galaxy Note Fan Edition có các linh kiện và cách sắp xếp giống với Note7 trước đây.


Tuy nhiên có thông tin cho rằng Note Fan Edition được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 821 mới hơn so với bộ vi xử lý Exynos 8890. Sau khi tiến hành mổ tới bộ vi xử lý, chiếc Note Fan Edition này vẫn chỉ được trang bị chip Exynos 8890 lõi tám. Bên cạnh đó là bộ nhớ RAM 4GB và bộ nhớ UFS 2.0 64GB, đều do Samsung sản xuất.


Khả năng sửa chữa của chiếc Note Fan Edition này theo đánh giá của iFixit là tương tự như Note7 năm ngoái, nó có nhiều thành phần module có thể thay thế và sửa chữa. Tuy nhiên phần mặt kính cong khiến cho việc thay thế màn hình gặp rất nhiều khó khăn. iFixit đánh giá khả năng sửa chữa của Note Fan Edition là 4/10 điểm.

Mổ bụng Galaxy Note Fan Edition.

Tham khảo: ifFixit

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ