Xem bản thử nghiệm

Mở hộp card đồ họa MSI GTX 1080 Ti GAMING X TRIO: Rất êm, rất mát

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Phiên bản 1080 Ti mới nhất do MSI sản xuất sở hữu 3 quạt làm mát không gây tiếng ồn, thiết kế vẩy rồng quen thuộc cùng một dải đèn LED trang trí chạy dọc khung.

Đối với cộng đồng game thủ, MSI được biết đến là một hãng phần cứng hết sức danh tiếng với nhiều sản phẩm chất lượng, mà nổi bật nhất có lẽ là những chiếc card đồ họa dựa trên nền tảng NVIDIA của hãng. Chính bởi vậy mà những chiếc VGA của MSI vẫn luôn luôn là sản phẩm được rất nhiều game thủ săn đón. Hãy cùng chúng tôi đến với sản phẩm trong dòng card đồ họa cao cấp nhất của MSI ở thời điểm hiện tại: GTX 1080 Ti GAMING X TRIO.

Xét về mặt thiết kế, chiếc card đồ họa MSI GTX 1080 Ti GAMING X TRIO có thể được coi là đứa con lai giữa dòng sản phẩm Gaming và Lightning của hãng, khi sở hữu thiết kế "vảy rồng" hết sức đặc trưng của dòng sản phẩm Gaming, nhưng đồng thời lại được trang bị dải đèn LED trang trí chạy dọc khung của dòng Lightning. Tuy nhiên, dải đèn LED của chiếc VGA GAMING X TRIO lại rất nhỏ và ngắn, khiến cho hiếu ứng màu sắc của sản phẩm không thực sự bắt mắt.


Dải đèn LED khá nhỏ và ngắn chứ không hoành tráng như ở dòng sản phẩm Lightning Z

Dải đèn LED khá nhỏ và ngắn chứ không "hoành tráng" như ở dòng sản phẩm Lightning Z

Chiếc card đồ họa này được MSI trang bị 3 quạt tản nhiệt TORX 2.0, với thiết kế tối ưu cho việc làm mát. Theo thông tin từ nhà sản xuất thì công nghệ TRI-FROZR của sản phẩm giúp tốc độ quạt cao hơn tới 22%. Đồng thời những chiếc quạt tản nhiệt này được trang bị vòng bi kép, giúp cho quạt chạy êm và không gây ra quá nhiều tiếng ồn kể cả khi VGA đang tải nặng.


Cụm Heatsink với các thanh kim loại giúp nhiệt độ của VGA được phân bố đều

Cụm Heatsink với các thanh kim loại giúp nhiệt độ của VGA được phân bố đều


Chiếc card đồ họa này hỗ trợ 2 cổng HDMI, 2 cổng Display Port và 1 cổng DVI

Chiếc card đồ họa này hỗ trợ 2 cổng HDMI, 2 cổng Display Port và 1 cổng DVI

So với người tiền nhiệm 1080 Ti Lightning Z sử dụng nguồn vào từ 3 cổng 8-pin PCIex, thì chiếc VGA 1080 Ti GAMING X TRIO chỉ dùng đến 2 cổng 8-pin mà thôi.

Thử nghiệm sơ bộ với Furmark, nhiệt độ của VGA rơi vào khoảng 66 độ sau 15' test, và tăng lên 69 độ sau 30'. Trong quá trình test, quạt chạy rất êm và không gây ra tiếng ồn.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của chiếc Card đồ họa này:

Cảm ơn công ty máy tính An Phát đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết.

Tags:

Bình luận