Xem bản thử nghiệm

Mở hộp máy nghe nhạc Plenue 2 giá 35 triệu đồng

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Plenue 2 là chiếc máy nghe nhạc cao cấp mới được hãng điện tử Cowon Hàn Quốc ra mắt. Sau một thời gian ngắn thì sản phẩm đã cập bến Việt Nam để phục vụ những người sành nhạc.

Giữa năm nay hãng âm thanh cao cấp từ Hàn Quốc mang tên Cowon đã ra mắt phiên bản nâng cấp cho chiếc máy nghe nhạc Plenue 1 của mình với cái tên rất đơn giản: Plenue 2. Plenue 2 nhận được nhiều nâng cấp từ cả thiết kế lẫn linh kiện bên trong.

Máy được đóng vào một hộp vuông vắn với thiết kế rất đơn giản, chỉ có một lô-gô của hãng.

Mở hộp ra, ta thấy máy được đặt trong một túi vải mỏng để bảo vệ trong quá trình vận chuyển không bị xước xát.

Bộ phụ kiện gồm có giấy hướng dẫn sử dụng, dây sạc và một bao da.

Chiếc dây cũng được bọc rất cẩn thận cho thấy sử tỉ mỉ trong quá trình đóng hộp của hãng.

Bao da của máy được làm bằng da thật, với màu đỏ đậm lạ mắt.

Plenue 2 có gần như thay đổi hoàn toàn về thiết kế so với người tiền nhiệm của mình. Toàn thân máy được làm bằng nhôm dày, cắt nguyên khối bằng máy tiện CNC. Mặt trước máy có một màn cảm ứng 3.7 inch AMOLED và chỉ một nút bấm Home.

Điểm nhấn thiết kế của sản phẩm này đó là 2 vòng xoay ở chân đỉnh, một để điều chỉnh EQ (kiểu âm của nhạc) và một để điều chỉnh âm lượng.

Mặt sau sản phẩm có các đường vân các-bon màu đen, kèm theo một logo nhỏ.

Cạnh dưới máy có cổng sạc micro USB, đầu cắm nhạc 3.5 thường và 2.5 balanced.

Cạnh trái ta có các nút bấm gồm nguồn, chuyển bài nhạc, chơi/ngừng và khe cắm thẻ micro SD dung lượng tối đa 128Gb. Máy cũng đã có bộ nhớ trong 128Gb tốc độ cao tích hợp sẵn.

Máy sử dụng chip DAC AKM4497 mới với công nghệ Velvet Sound, hỗ trợ tất cả các định dạng nhạc PCM truyền thống, và cả nhạc DSD128 cao cấp.

Phần mềm của Plenue 2 dựa trên nền tảng mở Linux, nhìn rất đơn giản, kèm theo chip xử lí mới Cortex A9 nên cho tốc độ thao tác cao hơn so với Plenue 1.

Sản phẩm này có giá bán 35 triệu đồng, một mức giá không hề rẻ vì những tính năng cao cấp dành cho những người sành nhạc của nó.

Bình luận