Xem bản thử nghiệm

Mở mang tầm mắt thông qua 12 tài khoản Instagram về du lịch nổi tiếng nhất hiện nay

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn không có thời gian để “xách ba lô lên và đi” khám phá thế giới thì đây là những tài khoản Instagram có thể giúp bạn “mở mang tầm mắt”.

Ngày nay, việc sở hữu cho mình một chiếc máy ảnh và đi du lịch đã không còn nhiều khó khăn như trước nữa. Thêm vào đó, sự lớn mạnh của các dịch vụ mạng xã hội giúp cho việc chia sẻ các bức ảnh tuyệt đẹp về các cảnh quan thiên nhiên, cũng như sự thú vị ở khắp nơi trên thế giới đã trở nên quá dễ dàng.

Và một trong các mạng xã hội về hình ảnh nổi tiếng nhất hiện nay là Instagram đã và đang, cũng như luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai muốn khám phá thế giới nhưng không có thời gian rảnh để làm được điều này. Bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau “theo chân” 12 tài khoản nổi tiếng trên Instagram để cùng nhau “mở mang tầm mắt” nhé.

1.Passion Passport

Những bức ảnh mà Passion Passport đăng được xem là nguồn cảm hứng vô tận cho những “cuộc phiêu lưu” khám phá thế giới của rất nhiều người trên thế giới. Nguồn ảnh của Passion Passport chủ yếu được cung cấp bởi khách du lịch ở khắp nơi và một số trong đó là đến từ các nhà quảng cáo du lịch.

Hàng tuần, Passion Passport sẽ có các cuộc trò chuyện và khảo sát diễn ra trên Twitter, cũng như câu đố trên Instagram để mọi người trao đổi kinh nghiệm và những cảm nhận của mình về một hoặc nhiều điểm du lịch đã từng đi qua.

2.The Planet D

The Planet D được “điều hành” bởi 2 blogger, và cũng là 2 vợ chồng đam mê du lịch và nhiếp ảnh Dave & Deb. Số quốc gia mà họ đã “ghé qua” lên đế con số 105, trải điều khắp 7 châu lục. Phần lớn các bức hình cảnh quan của họ điều mang đến một vẻ đẹp rất êm đềm và lãng mạn.

3.Minimal People

Phần lớn các bức ảnh mà Minimal People đăng tải điều là các công trình kiến trúc theo phong cách tối giản ở khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn là một người chán ghét sự chật chội xung quanh thì có lẻ đây là những địa điểm phù hợp để bạn “lên lịch” cho hành trình khám phá của mình trong tương lai đấy.

4-5. Jack MorrisLauren Bullen

Vẫn là một cặp vợ chồng nữa xuất hiện trong danh sách của chúng ta. Jack và Lauren được biết đến như là 2 “blogger toàn thời gian” khi thường xuyên du lịch và đăng tải rất nhiều các hình ảnh về các thiêng đường xứ nhiệt đới với các loại thức ăn, nước uống, khung cảnh, hồ bơi, biển và rừng mang đậm nét đặc trưng của xứ nóng ẩm. À, cũng không quên là có rất nhiều dừa, võng và cây cọ nữa phải không nào?

6. AirBnB

Khi nói đến du lịch và nhiếp ảnh, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các hoạt động như chụp ảnh, viết blog, quay video hay quảng cáo địa danh mà chúng ta thường thấy. Tuy nhiên, với AirBnB thì lại khác. Với mỗi bức ảnh được đăng tải, bên cạnh cảm giác tuyệt đẹp mà nó mang lại thì cũng có thêm những câu chuyện hay nhân vật đằng ẩn phía sau.

7. Travel Noire

Là tài khoản chung của hơn 100 nhiếp ảnh gia du lịch, Travel Noire sẽ mang đến cho bạn những khung hình tuyệt đẹp từ sa mạc Ai Cập cho đến quần đảo Ý, cung cấp cho bạn hầu như chi tiết các địa danh cần ghé qua nếu bạn sắp đặt chân đến đó.

8. Jacintha Verdegaal

Có lẻ sẽ rất thiếu sót nếu như trong danh sách của chúng ta thiếu một trong những lí do chính vì sao chúng ta đi du lịch, đó là các món ăn “đặc sản”. Jacintha Verdegaal là một blogger kiêm nhiếp ảnh gia du lịch sẽ cung cấp cho chúng ta các gợi ý về các món ăn tuyệt ngon tại các địa danh du lịch trên khắp thế giới.

9. Michael Christopher Brown

Khác với các tài khoản du lịch trên, Michael Christopher Brown chỉ thích chia sẻ với mọi người các cảnh đẹp “hoang du” ở Trung Đông và Châu Phi. Đây cũng là một hình thức nhằm quảng bá hình ảnh tuyệt vời và đầy thú vị của châu lục bí ẩn này đến khắp nơi trên thế giới.

10. Foster Hunting

Nếu bạn đang mơ ước thoát khỏi cuộc sống tất bật đầy lo toan ở thành phố thì Foster Hunting sẽ giúp bạn tìm lại cảm giác yên bình từ thiên nhiên hoang dã. Chủ nhân của tài khoản này là một người dân New York “chính hiệu”, anh đã bỏ mọi công việc để đi vào rừng và xây dựng một ngôi nhà trên cây (theo đúng nghĩa đen”. Và sau đó, chúng ta có được 1 loạt các bức ảnh về “sống giữa thiên nhiên”, cũng như săn bắn và cắm trại.

11. Benjamin Hardman

Là tài khoản của nhiếp ảnh gia đến từ Reykjavík, Iceland. Benjamin Hardman sẽ mang đến cho bạn một hình ảnh khác lạ của Iceland, một xứ sở đầy tuyết và hoang sơ. Một trong những địa điểm thường được Benjamin Hardman “lên hình” là một hòn đảo khá bí ẩn và hoàn toàn chưa có bước chân con người. Nói chung rất đẹp và có phần…hơi buồn.

12. Mitsuru Wakabayashi

Nếu bạn yêu thích phong cách nhiếp ảnh đường phố thì hãy “theo chân” Mitsuru, một nhiếp ảnh gia sống tại Kyoto, Nhật Bản. Nhiếp ảnh gia này thường xuyên đăng tải các hình ảnh tuyệt đẹp về các hoạt động đường phố ở Nhật Bản và khắp nơi trên thế giới.

Khá tuyệt phải không?

Bình luận