Xem bản thử nghiệm

6 thất bại đáng ngạc nhiên trong thế giới di động

PV , Pyro  

Tốc độ phát triển như vũ bão đánh dấu nhiều bước ngoặt của làng công nghệ thế giới nhưng ít ai biết đến những thất bại của các hãng sản xuất.

1. Emblaze
 
Emblaze là công ty điện thoại di động của Israel, với những lời giới thiệu về một máy điện thoại chạy trên nền Linux có giao diện mới hoàn toàn, được hỗ trợ bởi một trang Web và chiến dịch tiếp thị lớn.
        
   
Quả thực, các doanh nghiệp của Israel luôn hướng tới tính giải trí cao. Emblaze có những tính năng nổi trội với nhiều chức năng hào nhoáng và mẫu thiết kế mang dáng dấp chuyên dụng dùng cho lực lượng đặc biệt cho người ta cảm giác mạnh mẽ khó tả.
             
Emblaze đã chính thức kết thúc dự án trên vào tháng 6/2010 vì lý do “ban quản lý đã không thể xác nhận một thỏa thuận hợp lý cho Emblaze để có thể tiến tới sản xuất sản phẩm.” Hiện Emblaze đang cố gắng bán nền tảng phần mềm của mình cho một công ty khác.
 
2. Modu
 
Modu đã sản xuất một máy điện thoại mini có thể thay thế “vỏ máy” để có nhiều tính năng khác nhau. Kế hoạch sản xuất các loại “vỏ máy” cũng bao gồm loại vỏ có loa âm thanh nổi, một khung hình kĩ thuật số, và một vỏ máy siêu bền dành cho trẻ em.
 
    
Kế hoạch của Modu có lẽ là ít điên rồ nhất trong số những kế hoạch của các công ty trong bài. Những nhân viên của Modu đã tỏ ra rất nhiệt tình và thực tế trong mẫu sản phẩm này. Tuy nhiên, họ đã hơi đánh giá cao năng lực bản thân một cách quá đà.
             
Modu thực tế đã đem xuất xưởng một lượng sản phẩm sang các nước khác nhau, bao gồm cả Israel, El Salvador và Philippine. Tuy vậy, giống như những công ty mới thành lập khác, giấc mơ lớn đã vượt quá nguồn dự trữ của họ, và Modu đã phải đóng cửa trong tuần này.
    
3. Peep Wireless
         
 
Peep Wireless được tuyên bố sẽ sử dụng điện thoại để tạo ra một mạng lưới peer-to-peer, loại bỏ sự cần thiết của một thiết bị cung cấp mạng không dây.
          
Scott Redmond, người phụ trách dự án, là một doanh nhân đã từng được ghi nhận cho việc nghĩ ra (và yêu cầu cấp kinh phí) cho những kế hoạch điên rồ như xe ô tô chạy điện có thể bơm căng. Redmond dường như đang cố gắng sử dụng ý tưởng của mình để có được khoản trợ cấp chính phủ hay tiền mặt từ các nhà đầu tư mạo hiểm.
         
Tuy nhiên, Gizmodo đã dừng Peep Wireless với một bài đăng blog trong tuần này, trong đó điểm lại các dự án trong quá khứ của Redmond.
 
4. Saygus VPhone
 
Được trông chờ sẽ là máy smartphone chạy trên nền Android với công nghệ truyền giọng nói trên giao thức IP (VOIP) và công nghệ video thoại sẽ được tung ra trên dịch vụ mạng Wireless của Verizon.
  
Phụ trách dự án này là Chad Sayers, người trước đây từng làm cho một trang web mua bán trên mạng.
 
 
Sayers đã đem ra trưng bày điện thoại của họ ở hội chợ thương mại năm ngoái, nhưng sau đó hoàn toàn biến mất. Từ tháng 3 vừa qua, không có một tin tức nào từ Sayers, cả trang Twitter lẫn trang chủ của họ đều không được cập nhật. Thậm chí khi gọi điện đến công ty, cũng chỉ có máy nghe tự động trả lời. Thông tin về điện thoại VPhone có lẽ sẽ được cập nhật ngay khi mọi người có thể liên lạc được với Sygus.
    
5. Zer01
 
Đây là thiết bị cung cấp mạng không dây với lượng dữ liệu cung cấp không giới hạn với các cuộc gọi sử dụng công nghệ truyền giọng nói trên giao thức tới một lượng lớn các smartphone không khóa ở mức hiệu suất chỉ thấp hơn các thiết bị cung cấp cỡ lớn khác.
   
Người chỉ huy dự án này là Ben Piilani, một "chuyên gia ngành công nghiệp công nghệ” người trước đây từng thành lập I-Net, một “tập đoàn mạng và công nghệ Internet cỡ lớn” mà chưa một ai tìm được thông tin gì về nó trên Internet.
         
   
Một thông tin có thể chỉ là lời đồn xấu, Zer01 có liên quan đến một hệ thống bán hàng đa cấp nơi các hiệp hội bán hàng trả tiền để có quyền bán lẻ sản phẩm này.
        
Trên thực tế, Zer01 đã giành được giải thưởng dành cho thiết bị xuất sắc nhất trong CTIA (hiệp hội các nhà phân phối dịch vụ không dây tại Mỹ) của tạp chí Laptop Magazine, nhưng một bài báo từ Computerworld tháng 7/2009 với một số nghiên cứu đã chỉ ra công ty này rất nhiều các nhân vật mờ ám và tài liệu không phù hợp. Kể từ ngày đó. trang web của Zer01 biến mất, mặc dù công ty mẹ Unified Technologies vẫn coi Zer01 là một công ty con của mình.
          
6. zzzPhone
 
Smartphone tự làm, giá rẻ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Các thông số kĩ thuật liên tục được thay đổi: Đầu tiên là điện thoại tính năng, sau đó là Windows Mobile, rồi đến Android. Chiếc điện thoại được hứa hẹn có một Analog chỉnh T (và một ăng-ten khổng lồ), camera có độ phân giải cực cao, và mẫu điện thoại bằng vàng nguyên chất giá 225.000 USD.
    
Người chịu trách nhiệm cho loại máy này là Larry Horowitz, một nhà kinh doanh mờ ám với địa chỉ ở Las Vegas, và dường như đã từng dính líu đến đường dây mua bán vũ khí toàn cầu.
 
 
Trên thực tế, zzzPhone đã có một số đơn đặt hàng và đã vận chuyển một số lượng nhỏ các máy điện thoại có chất lượng rất kém. Và những huyền thoại điên rồ về Horowitz thì ngày càng nhiều, đơn cử như việc anh ta đang thuê một thợ điêu khắc làm cho mình một điện thoại di động bằng gỗ mà anh ta sẽ cố gắng nhét các phụ kiện điện thoại hoạt động tốt vào.
       
Cuối cùng Horowitz cũng biến mất. Thông tin cuối cùng người ta nghe được, anh ta đang điều hành một trung tâm cuộc gọi tại Philippine. Người cộng sự cũ của anh ta, Matt Hammond, hiện đang điều hành một trang web chuyên bán máy tính bảng chạy trên hệ điều hành Android mà rõ ràng là đang tồn tại trong thời điểm này.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ