Xem bản thử nghiệm

7 ứng dụng cho người ưa khám phá

Kal , Kal  

Có rất nhiều những điều mới mẻ và thú vị đang chờ chúng ta khám phá.

Cuộc sống của chúng ta đang thay đổi từng ngày, với sự ra đời của các nền tảng và thiết bị công nghệ, giới hạn về không gian và thời gian dường như trở nên nhỏ bé hơn. Những sản phẩm như smartphone, tablet đang ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong việc giải trí cũng như làm việc của người dùng. 

7 ứng dụng cho người ưa khám phá 1

Trong guồng quay đó, các nhà phát triển liên tục đưa ra những ứng dụng mới nhằm đáp ứng nhu cầu tìm tòi và giao lưu với những cái mới của người dùng. Dưới đây là 7 ứng dụng tuyệt vời để thỏa mãn sự khám phá của các tín đồ công nghệ. Có thể có những ứng dụng chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam, nhưng bỏ ra chút ít thời gian để tham khảo những thành tựu của công nghệ cũng không hề lãng phí chút nào. 

1. Foodspotting – Khám phá ẩm thực mới

Foodspotting là ứng dụng lý tưởng cho những người có tâm hồn ăn uống. Ứng dụng thú vị này cho phép người dùng tìm kiếm và đánh giá các món ăn cũng như nhà hàng ẩm thực. Các tiêu chí đa dạng của Foodspotting không chỉ khiến cho bộ máy tìm kiếm mạnh mẽ hơn mà còn giúp người dùng khám phá các món ăn dễ dàng hơn. Chúng còn giúp ứng dụng này thu thập được nhiều dữ liệu từ người dùng vì họ dành nhiều thời gian sử dụng nó hơn.

Cùng khám phá ẩm thực với Foodspotting.

Ứng dụng có giao diện trực quan và mang tính xã hội cao. Bên cạnh đó, bạn có thể chia sẻ thông tin về các món ăn với bạn bè và theo dõi những món ăn mà họ yêu thích qua các trang mạng xã hội.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

2.  Slacker Radio – Khám phá những giai điệu mới

Nếu là một người đam mê những bài hát hay những giai điệu ngọt ngào, bạn hoàn toàn không nên bỏ qua ứng dụng rất thú vị mang tên Slacker Radio. Ứng dụng thông minh này cho phép người dùng tạo ra các thư mục bao gồm các bài hát hoặc nghệ sĩ cụ thể, từ đó mở rộng phạm vi ra những ca khúc và nhân vật tương tự. Đây là một ứng dụng Metro bắt mắt với các gợi ý về đài phát nào hay, thông tin về nghệ sỹ, đánh giá album nhạc và cung cấp cả lời bài hát. Tất cả các thông tin ấy được hiển thị rõ ràng và chạy rất mượt mà cùng các ứng dụng khác. 

Clip giới thiệu Slacker Radio.

Slacker Radio rất hợp với những người dùng thích nghe nhạc trong lúc thực hiện các tác vụ khác. Bên cạnh đó, người dùng có thể tùy chỉnh số lượng bài hát hay ca sĩ nghệ sĩ ngẫu nhiên tại bất kì thư mục nào.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

3. Waze – Khám phá những con đường tốt nhất

Bên cạnh Google Maps thì Waze xứng đáng là một lựa chọn cho việc sử dụng ứng dụng miễn phí. Có vẻ như nhà phát triển đã rất cố gắng để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho Waze, đây có thể được coi là cuộc cách mạng nhỏ trên ứng dụng bản đồ khi lần đầu tiên Waze được xây dựng giống như một mạng xã hội tương tự như Facebook hay Twitter.

Trailer giới thiệu Waze.

Được coi là một ứng dụng chỉ đường hữu hiệu, Waze tập hợp thông tin của những người sử dụng ứng dụng tại nhiều khu vực khác nhau qua hệ thống định vị GPS, từ đó giúp người dùng có thể xác định được những khu vực nào đang xảy ra ùn tắc, tai nạn hay có những trở ngại giao thông khác. Thêm nữa, việc chỉ đường được hiển thị rõ ràng và đơn giản để đọc, có thể phóng to hay thu nhỏ, cuộn và xoay ngang dọc. 

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

4. Saambaa – Khám phá những bữa tiệc và sự kiện

Nếu cảm thấy khó khăn và tốn thời gian cho những cuộc điện thoại, email hay nhắn tin chỉ để tập trung hội họp bạn bè, Saambaa là một ứng dụng tuyệt vời để giúp bạn thoát khỏi tình trạng đó. Với Saambaa, người dùng có thể lập kế hoạch với bạn bè trong vài giây, nhận được thông tin phản hồi một cách nhanh chóng, cũng như nắm rõ chi tiết về địa điểm và thời gian về những bữa tiệc hay sự kiện sẽ xảy ra, và hơn hết là bạn có thể biết được những gì bạn bè đang làm và không để bỏ lỡ cuộc vui đó.

7 ứng dụng cho người ưa khám phá 2

Rất dễ dàng để sử dụng và được tích hợp với mạng xã hội Facebook, bạn còn đợi chờ gì nữa mà không ngay lập tức tải về ứng dụng này và trải nghiệm?

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

5. Flipboard – Khám phá thông tin

Flipboard là một ứng dụng được quảng cáo là tạp chí số cá nhân. Ngay ngày đầu ra mắt server Flipboard đã sụp vì lượng người dùng quá lớn. Hiện tại Flipboard đã đi vào ổn định và là một ứng dụng miễn phí hàng đầu trên nhiều nền tảng.

Cùng trải nghiệm Flipboard.

Flipboard là ứng dụng rất tuyệt để đọc tin tức. Đây được đánh giá như một tạp chí mạng, cung cấp đầy đủ tất cả các câu chuyện mà bạn có thể quan tâm đến. Ngoài ra, Flipboard còn được cung cấp để thõa mãn cho mọi đối tượng người dùng, từ công nghệ cao đến chính trị hay đơn thuần là nhu cầu giải trí. Hãy cài đặt và tận hưởng những gì mà Flipboard mang lại.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

6. Highlight – Khám phá mọi người

Ứng dụng có tên Highlight sẽ chuyển các thông tin của người được chụp hình về sở thích hay ở cùng thành phố quê hương khi điện thoại của người dùng được kết nối. Khi ứng dụng thú vị này thực hiện một kết nối, nó sẽ gửi cho người sử dụng hồ sơ của người khác, trong đó có thông tin như tên, ảnh, các liên hệ bạn bè và sở thích. Những thông tin đó thậm chí còn là các công ty mà bạn đã và đang làm việc, hoặc hàng xóm nếu thông tin của người đó có trên Facebook. Thêm nữa, Highlight còn hiển thị vị trí hiện thời của người sử dụng trên bản đồ với mức độ chính xác trong phạm vi 35 - 50 m.

7 ứng dụng cho người ưa khám phá 3

Ứng dụng Highlight đúng như với phương châm của mình, “khám phá mọi người”, sẽ thúc đẩy việc chia sẻ thông tin giữa mọi người và mong muốn được biết về những người xung quanh chúng ta.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

7. Shazam – Khám phá tên bài hát

Shazam là một ứng dụng miễn phí rất hay, dành cho những người yêu thích âm nhạc. Hãy thử tưởng tượng bạn đang ngồi trong một quán café và nghe được một giai điệu du dương nào đó nhưng không thể nhớ tên. Shazam sẽ giúp bạn làm công việc đó. Đơn giản như trong khi bạn đang nghe một bài hát từ FM hay một nguồn nhạc nào đó, ứng dụng sẽ giúp bạn chỉ ra tên bài hát đó là gì. Nó giống như một chương trình nhận biết tên bài hát thông qua một đoạn nhạc vậy.

Cùng trải nghiệm Shazam.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tag các bài hát để xem dưới dạng video trên YouTube. Shazam hiện là một trong những ứng dụng được download nhiều nhất từ trước đến nay. Ứng dụng này nhận được đánh giá rất cao từ phía người dùng trên các diễn đàn trong và ngoài nước. Tuy nhiên, điểm hạn chế của Shazam là khả năng tìm kiếm các bài hát tiếng Việt không thật tốt.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

Tham khảo: Mashable.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ