Xem bản thử nghiệm

Apple chính thức phát hành iOS 8.4: Apple Music và những cái nhìn đầu tiên

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Mới đây, bản cập nhật iOS 8.4 đã chính thức đến tay người dùng, với sự xuất hiện lần đầu của ứng dụng Apple Music.

Như đã từng đưa tin, cách đây ít phút, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 8.4 cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod. Theo như mô tả của Apple, iOS 8.4 được coi là một bản cập nhật nhỏ trước khi iOS 9 được phát hành vào mùa thu này.

Tuy nhiên, Apple cũng tạo nên điểm nhất của iOS 8.4 với sự ra mắt lần đầu của Apple Music, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến hoàn toàn mới; Beat 1, dịch vụ nghe radio 24/7 được tích hợp sẵn vào phần Âm nhạc; và ứng dụng Âm nhạc mới (thay đổi về icon).

Ngoài ra, iBooks cũng được nâng cấp với nhiều tính năng mới, lỗi sập nguồn iPhone đã được khắc phục khi nhận được tin nhắn chứa kí tự "lạ".

Nhìn chung, bản cập nhật iOS 8.4 cũng khá nhẹ, với iPhone 5S là 218 MB, còn trên iPad Air 2 là 187 MB. Trong khi đó, một số người dùng khẳng định, thời lượng pin trên các thiết bị chạy iOS 8.4 tốt hơn hẳn so với phiên bản iOS 8.3 trước đây.

Quay trở lại với ứng dụng Âm nhạc mới, ngoài việc thay đổi icon, giờ đây, Apple đã tích hợp rất nhiều dịch vụ lên ứng dụng Âm nhạc, bao gồm ứng dụng nghe nhạc thông thường, Apple Music, giới thiệu các thể loại nhạc mới, Beat 1 và giới thiệu các nghệ sĩ yêu thích.

 

Với người dùng iOS lâu năm, cảm giác đầu tiên khi vào ứng dụng Âm nhạc sẽ bị choáng ngợp bởi giao diện khá mới mẻ, nhiều thao tác mới, hoặc thậm chí là phức tạp, khó sử dụng. Tuy nhiên, nếu chịu khó tìm hiểu về Apple Music, đây hứa hẹn là một ứng dụng thú vị.

Đặc biệt, Apple dành tặng 3 tháng sử dụng miễn phí dịch vụ Music cho những ai là tín đồ của âm nhạc. Sau 3 tháng dùng thử, người dùng sẽ phải cam kết trả 2,99 USD cho một tháng sử dụng với người dùng cá nhân, còn với gói dành cho gia đình tối đa 6 người, mức phí là 4,99 USD.

 

Nếu so với mức giá tại thị trường Mỹ, phí sử dụng Apple Music tại Việt Nam có phần rẻ hơn, tuy nhiên, chưa rõ điểm khác biệt.

Bạn đọc quan tâm có thể tải về iOS 8.4 bằng cách truy cập: Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và tải về phiên bản mới nhất.

Tổng hợp

Bình luận