Xem bản thử nghiệm

BlackBerry Q10 được đánh giá cao tại nhiều trang công nghệ

Tùng Phạm ,   

Sự đánh giá cao của giới công nghệ dành cho bàn phím vật lý của BlackBerry Q10 cho thấy bàn phím vật lý vẫn có chỗ đứng riêng trong thời đại màn hình cảm ứng lên ngôi.

Smartphone BlackBerry Q10 đã vừa chính thức lên kệ tại một số thị trường như Anh hay Canada. Là một trong số hai smartphone cao cấp mà BlackBerry đã giới thiệu hồi đầu năm nay, BlackBerry Q10 nhanh chóng được giới công nghệ thế giới chú ý và có những nhận xét sau khoảng thời gian ngắn trên tay. Nhìn chung, họ đều đánh giá đây là một smartphone tốt với các tính năng cao cấp từ hệ điều hành kết hợp cùng bàn phím QWERTY vốn làm nên tên tuổi của BlackBerry.

BlackBerry Q10 được đánh giá cao tại nhiều trang công nghệ 1

Thế nên, không ngoài dự đoán, hầu hết các trang công nghệ lớn trên thế giới đều đánh giá cao bàn phím của thiết bị này, một trong những điểm ăn tiền của BlackBerry Q10 khi so sánh với những siêu phẩm smartphone khác, ngay cả là "gà nhà" BlackBerry Z10. Hầu hết các trang công nghệ nổi tiếng như Cnet, BusinessInsider, Laptopmag, BerryReview đều ấn tượng trước những gì mà bàn phím QWERTY của BlackBerry Q10 mang lại.

Cụ thể, Cnet đánh giá bàn phím của Q10 là rất tuyệt cũng như thời lượng pin tương đối "trâu" và hệ điều hành BlackBerry 10.1 có nhiều cải tiến. Trong khi đó, BusinessInsider cũng đánh giá rất cao trải nghiệm nhắn tin, soạn email trên smartphone BlackBerry Q10 có được do sở hữu bàn phím QWERTY vật lý. Thời báo NewYorkTimes thì lại cho rằng bàn phím vật lý của BlackBerry Q10 là tốt nhất trên thị trường hiện nay.

 BlackBerry Q10 được đánh giá cao tại nhiều trang công nghệ 2

Sự đánh giá cao của giới công nghệ dành cho bàn phím QWERTY vật lý của BlackBerry Q10 cho thấy bàn phím vật lý vẫn có những ưu điểm và chỗ đứng riêng trong thời đại màn hình cảm ứng lên ngôi dù cho khoảng cách với bàn phím ảo là rất nhỏ và chỉ là về mặt cảm giác. Tuy vậy, BlackBerry cũng không nên quá tự tin vào bàn phím vật lý mà thiếu đầu tư cho những mặt khác của một smartphone trong đó có cả thiết kế cũng như hệ điều hành. Còn số phận của BlackBerry Q10 ra sao, xin chưa được bàn tới.

Dưới đây là các đánh giá từ những trang công nghệ: 

CNET:
Với bàn phím QWERTY, Q10 là niềm ao ước của các tín đồ thích nhắn tin. Được thiết kế với thời lượng phin lâu hơn và chạy hệ điều hành mới nhất là những gì mà bạn nhận được khi mua Q10. Điều đó thật tuyệt với!

BerryReview:
BlackBerry Q10 rõ ràng là điện thoại thông minh hàng đầu cho những người muốn tiếp tục sử dụng thiết bị có bàn phím QWERTY vật lý. Nó là thiết bị tinh tế nhất trong thể loại này và là thiết bị mà những người yêu thích bàn phím vật lý trên BlackBerry từ trước đến nay đã và đang chờ đợi.

LAPTOP Magazine:
BlackBerry 10 là một sản phẩm có thiết kế rất độc đáo, xứng đáng cho sự chờ đợi bấy lâu của các tín đồ BlackBerry với bàn phím vật lý chạy trên nền tảng hệ điều hành mới.

New York Times:
Tôi sẽ đi ngay ra ngoài và nói: không có chiếc điện thoại nào trên thị trường có thể cung cấp một sự kết hợp tốt hơn về tốc độ và độ chính xác để nhập văn bản như Q10.

Business Insider:
Email, nhắn tin, và hiệu suất ... Gõ bàn phím thực sự là một niềm vui. Tôi đã không sử dụng thiết bị di động có bàn phím vật lý trong nhiều năm, nhưng các phím của Q10 được thiết kế rất tốt và tôi rất hài lòng với bàn phím này.

Mashable:
BlackBerry có rất nhiều kinh nghiệm làm bàn phím cho điện thoại, và những kinh nghiệm đó đã được đưa vào Q10. Thật tuyệt với.

ITBusiness :
Nếu xét riêng về những dòng điện thoại thông minh sở hữu bàn phím vật lý, Q10 luôn đứng ở một đẳng cấp riêng của nó.

The Globe And Mail:
Có lẽ bất ngờ thú vị nhất về Q10 là nó chạy nhanh một cách điên cuồng!

CrackBerry:
Đây là một điện thoại thông minh hiện đại với bàn phím vật lý cực tốt, điều sẽ khiến những người sở hữu nó lấy làm hãnh diện để thao tác, sử dụng và trưng ra. Với thiết kế đẹp đến hoàn hảo trong mắt các tin đồ BlackBerry.

Bình luận