Xem bản thử nghiệm

[Cảm nhận] Nokia Lumina 800: Quân Át chủ bài của Nokia?

PV , MT  

Nokia World đã chính thức khai mạc và chiếc điện thoại Lumina 800 mà trước đây có tên mã Sea ray chắc chắn là sản phẩm được mong chờ nhất.

CEO của Nokia Stephen Elop đã chính thức công bố Nokia Lumina 800, điện thoại chạy Windows Phone của Nokia tại sự kiện của hãng ở London. Lumina 800 chạy Windows Phone Mango, phiên bản mới nhất của nền tảng Windows Phone có thiết kế mới lạ và có sự khác biệt so với các smartphone của Samsung, LG, HTC hay Apple. Máy có 3 vỏ màu gồm đen, lục lam và hồng.

Máy sở hữu màn hình Super AMOLED 3,7 inch giúp chống chói rất tốt. Hơi đáng buồn là Nokia Lumina 800 không có máy ảnh mặt trước. Máy chỉ có 1 phím bấm vật lý là phím tăng giảm dung lượng được bố trí bên phải máy, còn lại là phím bấm cảm ứng.
 
Phần trên có thiết kế giống với Nokia N9. Lumina 800 dùng pin liền máy và giống với iPhone, nếu bạn không có các công cụ chuyên dụng thì bạn không thể xem phụ kiện bên trong cua Nokia Lumina 800.
 
Vỏ máy đúng như dự đoán trước đây được làm bằng polycacbonat. Mặt sau máy là máy ảnh 8 “chấm” ống kính quang học Carl Zeiss. Máy ảnh cũng cho phép quay video 720p.
 
Máy được trang bị các ứng dụng Nokia Drive, Nokia Maps (ứng dụng bản đồ), Nokia Music (kho nhạc của Nokia), App Highlighter, và Contacts Transfer (giúp kết nối các điện thoại Nokia cũ với Lumina 800 qua Bluetooth).
 
Có thể thấy rằng Nokia đã tập trung rất nhiều tâm huyết cho smartphone này. Sự thiếu hút camera mặt trước bị xóa mờ bởi những thiết kế đẹp mắt cùng nhiều cải tiến khác. Có thể nói, với Lumina 800, Nokia muốn nói: chúng tôi khác biệt. Nhưng liệu trong cuộc đua smartphone khốc liệt hiện nay, liệu ông vua điện thoại 1 thời sẽ cạnh tranh như thế nào với iOS và Android? Chúng ta chỉ có thể chờ. 

Hình ảnh trên tay Nolia Lumina 800:

 
Tham khảo: pocketlint
Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ