Xem bản thử nghiệm

[Cảm nhận] Q-Smart S22: Giá rẻ, hiệu năng mượt

Tùng Phạm ,   

Hiện nay, Q-Smart S22 đang được bán trên thị trường với mức giá 3.790.000đ tặng kèm thẻ nhớ 8GB.

Q-Smart S22 hiện đang là sản phẩm điện thoại mạnh nhất của thương hiệu Q-Mobile với cấu hình khá mạnh bao gồm vi xử lý lõi kép tốc độ 1Ghz đi kèm với 512 MB RAM. Máy được trang bị màn hình công nghệ IPS LCD 4,3 inch cho độ phân giải 480x800 pixel và chạy trên nền Android 4.0 hỗ trợ nhiều tính năng. Sau đây là cảm nhận của GenK chúng tôi về sản phẩm này.

Hiện nay, Q-Smart S22 đang được bán trên thị trường với mức giá 3.790.000đ tặng kèm thẻ nhớ 8GB.

[Cảm nhận] Q-Smart S22: Giá rẻ, hiệu năng mượt 1
Hộp máy của Q-Smart S22 không có nhiều khác biệt so với những sản phẩm trước đó.

[Cảm nhận] Q-Smart S22: Giá rẻ, hiệu năng mượt 2
Bên trong vỏ hộp là thân máy, sách hướng dẫn sử dụng, pin. tai nghe 3,5 mm, dây nối microUSB. Q-Mobile vẫn không có nhiều thay đổi về cách đóng gói sản phẩm.

[Cảm nhận] Q-Smart S22: Giá rẻ, hiệu năng mượt 3
S22 sở hữu màn hình IPS LCD kích thước lớn lên đến 4,3 inch tỷ lệ 16:9 thế nên bề ngoài của chiếc điện thoại này cũng theo đó mà to lên. Ngoài ra thì viền màn hình ở trên và dưới của máy cũng khá dầy khiến cho chúng ta có cảm tưởng như máy dài hơn so với những dòng điện thoại phổ thông. Cũng may là các góc máy được bo tròn đi nhiều nếu không trông S22 sẽ khá là "bé bự".

[Cảm nhận] Q-Smart S22: Giá rẻ, hiệu năng mượt 4


[Cảm nhận] Q-Smart S22: Giá rẻ, hiệu năng mượt 5
Phía trên màn hình là loa ngoài và camera trước.


[Cảm nhận] Q-Smart S22: Giá rẻ, hiệu năng mượt 6
Phía dưới màn hình là 4 phím bấm truyền thống của Android.

[Cảm nhận] Q-Smart S22: Giá rẻ, hiệu năng mượt 7
Cạnh phải của máy là nút nguồn. Sườn máy ở hai bên của S22 là khung kim loại cho cảm giác nhằm tạo điểm nhấn cho thiết kế. Bề dày của máy hơi dày một chút khi so sánh với các sản phẩm smartphone của các hãng khác.

[Cảm nhận] Q-Smart S22: Giá rẻ, hiệu năng mượt 8
Thay vì đặt ở trên đỉnh như những sản phẩm smartphone trước đó, Q-Mobile đã đưa nút nguồn của máy về phía cạnh phải tạo nhiều thuận tiện cho người sử dụng bởi nếu đặt nút nguồn ở đỉnh máy phía trên thì chiều dài của máy sẽ gây nhiều khó khăn cho người dùng nhưng khi muốn mở máy.

[Cảm nhận] Q-Smart S22: Giá rẻ, hiệu năng mượt 9
Cạnh trái của máy là phím chỉnh âm lượng. Ở S22, các nút bấm cứng của máy đã có sự cải tiến đáng kể, hành trình phím sâu cùng độ đàn hồi khiến người dùng không gặp nhiều khó khăn khi sử dụng.

[Cảm nhận] Q-Smart S22: Giá rẻ, hiệu năng mượt 10
Đỉnh trên của máy là cổng cắm tai nghe 3,5 mm cùng cổng kết nối microUSB. 

[Cảm nhận] Q-Smart S22: Giá rẻ, hiệu năng mượt 11
Cạnh dưới của máy là nơi bố trí cổng microphone. 

[Cảm nhận] Q-Smart S22: Giá rẻ, hiệu năng mượt 12
Nắp lưng lại là điểm yếu của S22 bởi chất liệu cho cảm giác khá rẻ tiền và nhất là dễ bám vân tay.

[Cảm nhận] Q-Smart S22: Giá rẻ, hiệu năng mượt 13
Phía trên mặt sau là camera 5 megapixel khá "hẻo" so với những mẫu smartphone đang có trên thị trường nhưng vẫn thuộc loại hàng hiệu trong dòng họ Q-Smart. Và thực sự thì camera của S22 cho chất lượng chụp ảnh rất khá. Điểm đáng khen là Q-Mobile đã trang bị thêm đèn trợ sáng nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu chụp ảnh ở những nơi thiếu sáng.

[Cảm nhận] Q-Smart S22: Giá rẻ, hiệu năng mượt 14
Phía dưới là logo Q-Smart S22 cùng loa ngoài. Dù rằng âm lượng loa ngoài của S22 khá to nhưng việc sắp xếp vị trí như thế này lại là một hạt sạn trong thiết kế bởi loa ngoài sẽ rất dễ bị che đi qua đó làm giảm chất lượng âm thanh. 

[Cảm nhận] Q-Smart S22: Giá rẻ, hiệu năng mượt 15
Cũng giống như các sản phẩm smartphone trước đó của Q-Mobile, S22 hỗ trợ hai SIM hai sóng, tất nhiên Q-Smart S22 vẫn hỗ trợ thẻ SIM thường. Ngoài ra, pin của máy cũng có dung lượng khá lớn ở mức 1800 mAh.

Nhìn chung về thiết kế S22 không có nhiều đột phá như ở S18 nhưng về mặt hiệu năng do được trang bị vi xử lý lõi kép nên trải nghiệm trên S22 được nâng cao đáng kể không chỉ vì nền tảng Android 4.0 mạnh mẽ mà còn là bởi cấu hình đủ sức có thể gánh vác được sức nặng từ nền tảng phần mềm. Nếu đang cân nhắc một sản phẩm smartphone Android 4.0 nhưng lại không muốn tốn quá nhiều tiền, bạn có thể đưa S22 vào trong danh sách của mình. 
Tags:

Bình luận