Xem bản thử nghiệm

Đánh giá chi tiết Q-Smart Magic

Theo Hãng ,   

Là chiếc điện thoại tiếp theo thuộc Miracle Series dưới tên thương hiệu Q-Smart của Q-mobile.

Ưu điểm:
-          Thiết kế mỏng, nhẹ
-          Màn hình sắc nét
-          Camera chụp hình tốt
-          Hiệu năng ổn
 
Nhược điểm:
-          Nắp lưng với chất liệu nhựa bóng cho cảm giác chưa sang trọng và dễ bám vân tay
-          Hơi thiếu RAM
-          Chuẩn quay video HD chỉ là 3GP
 
 
 
 
 
 
 
 
 


 
Magic là chiếc điện thoại tiếp theo thuộc Miracle Series dưới tên thương hiệu Q-Smart của Q-mobile. Sau Tender và Pad, chúng ta hãy cùng nhau xem Magic có những nâng cấp gì đáng chú ý để đáp ứng mong mỏi của người dùng.
 
Thiết kế
 
Đánh giá chi tiết Q-Smart Magic 1
 
Điểm đầu tiên khiến tôi bị ấn tượng nằm ở thiết kế của máy. Quan sát một cách tổng thể, Magic khá mỏng với độ dày chỉ 8.9mm (cao hơn xíu so với 8,64 của Galaxy S3 và ngang ngửa với 8,89 của HTC One X). Trọng lượng của máy cũng chỉ có 125g (thấp hơn nhiều so với 140g của Iphone 4S và nhỉnh hơn xíu so với 133g của Samsung Galaxy S3). Với một chiếc smartphone màn hình 4.5” thì đây quả là những nỗ lực đáng khen ngợi. Xung quanh máy vẫn được ốp viền hợp kim bóng với cách điệu đường cong dọc hai bên thân máy tạo nên cảm giác ảo cho người xem rằng Magic có màn hình cong chứ không phẳng nữa. Thiết kế mặt trước máy rất thẩm mỹ với tỷ lệ viền màn hình mỏng hơn nhiều so với Pad hay Tender và màng loa thoại được sắp xếp 3 hàng khá tinh tế.
 
Tuy vậy, nắp lưng lại dùng chất liệu nhựa bóng nên có cảm giác chưa sang trọng và dễ bám vân tay. Cách thiết kế camera cũng là điểm trừ khi “cụm” camera hơi lồi lên so với bề mặt nắp lưng dễ gây tác động đến ống kính nếu đặt máy không nhẹ nhàng. Bạn sẽ cần thêm một chiếc case để giải quyết hạn chế này.
 
Điểm 8/10
 
Màn hình
 
Đánh giá chi tiết Q-Smart Magic 2
 
Với kích thước rộng đến 4.5 inches cùng chuẩn phân giải cao qHD (540x960 pixels) sắc nét và công nghệ màn hình IPS LCD, Magic sẽ làm hài lòng những người dùng khó tính. Trải nghiệm thực tế hình ảnh trên máy cho màu sắc tươi sáng, có chiều sâu, độ tương phản tốt và gần như không bị lộ điểm pixel; các phông chữ khi phóng to 200%-300% vẫn sắc nét, chắc, không bị vỡ. Đây thực sự là một điểm đáng khen dành cho Magic.
 
Điểm 9/10
 
Cấu hình
 
Đánh giá chi tiết Q-Smart Magic 3
Quadrant Standard cho Magic 2.920 điểm (trái), Antutu bencmark cho 6.510 điểm(phải).
 
Magic sử dụng chip xử lý như trên Tender, đó là MT6577 dual-core Cortex A9 xung nhịp 1GHz nền tảng ARMv7. Với một smartphone tầm trung thì khả năng xử lý với CPU này có thể coi là đủ và sự nâng cấp tốc độ là chưa cần thiết. Mặc định, CPU này đã được tích hợp GPU PowerVR SGX 531. Có thể nhiều người dùng mong đợi CPU Qualcomm để giải quyết tốt hơn vấn đề tương thích game nặng. Tuy nhiên, sự đánh đổi này có thể khiến máy hoạt động nặng nề hơn, tốn pin hơn. Dù sự khác biệt giữa hai thương hiệu vi xử lý MTK và Qualcomm là không nhiều, nhiều người vẫn mong đợi chip Qualcomm hơn ngay cả khi giá thành có cao hơn chút ít.
 
Tổng bộ nhớ của Magic là 4GB, RAM của máy có dung lượng 512MB theo công nghệ DDR2 đem lại tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, rõ ràng dung lượng RAM này là chưa đã, đặc biệt đối với một bộ phận người dùng hay chơi game nặng sẽ dễ bị thiếu RAM khi xử lý các tác vụ khó. Nhiều người có lẽ vẫn mong đợi một dung lượng tối thiểu 768MB hay tốt nhất là 1GB.
 
Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm với 2 phần mềm Quadrant Standard Benchmark và Antutu benchmark đã cho thấy hiệu năng hiện tại của Magic cũng đã cao hơn cả Motorola Atrix 4G, Samsung Galaxy Nexus và LG Optimus 2X.
 
Điểm 8/10
 
Camera
 
Magic được tích hợp camera cảm biến 8.0 MP rất đa năng và chụp hình tốt. Camera được hỗ trợ đèn flash kép, hỗ trợ thêm những tính năng phụ khác như lấy nét tự động, nhận diện nhiều khuôn mặt cùng lúc. Chế độ chụp Autorama khá thú vị cho phép chụp ảnh góc rộng một cách tự động. Tốc độ lấy nét và bắt hình của máy cũng thuộc loại nhanh giúp hạn chế được nhiều hiện tượng ảnh chụp bị mờ.
 
Đánh giá chi tiết Q-Smart Magic 4
 
Ở điều kiện đủ sáng ngoài trời, máy cho hình ảnh sắc nét, màu sắc tươi. Khi zoom hình lên 200%-300% cũng rất khó thấy “hạt” (hình trên cùng). Ở điều kiện thiếu sáng, chất lượng hình vẫn rất tốt.
 
Bức hình thứ hai là chụp trong khoản thời gian gần 7h pm, không đèn Flash. Chất ảnh rất thật, không bị sạn do điều kiện thiếu sáng. Tất nhiên, khi zoom hình to 200% thì độ nét không thể bằng hình chụp ngoài trời, ít nhiều bị lộ “hạt” (hình giữa). Tính năng chụp ảnh rộng Autorama giúp chụp được những tấm hình có góc rất rộng (hình dưới cùng).
 
Ngoài ra, camera còn hỗ trợ quay video với chuẩn HD 720p sắc nét. Tuy vậy, điểm trừ của Magic là chỉ quay được chuẩn video nén 3gp. Do đó, hình ảnh của clip quay được khi đổ vào màn hình máy tính sẽ bị giảm độ nét khá nhiều.
 
Điểm 8/10
 
Kết luận. Điểm trung bình cho Magic là 8.25/10 theo ý kiến cá nhân. Nếu có cơ hội trải nghiệm thử, bạn sẽ có thể có những cảm nhận riêng. Cá nhân tôi thấy rằng, Magic hoạt động khá mượt, hiển thị đẹp và nét, thiết kế tạm. Chỉ tiếc rằng, máy vẫn còn vài điểm trừ như đã phân tích ở trên, đặc biệt là khoản RAM 512MB còn hơi yếu. Dù sao đi nữa, thật khó yêu cầu gì hơn với mức giá bán lẻ đề nghị của Magic chỉ là 3,990,000Đ.
 
Đánh giá chi tiết Q-Smart Magic 5

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ