Xem bản thử nghiệm

Đánh giá Samsung Galaxy Gio: Toàn vẹn ở tầm trung

PV , Thành Luân  

Được Samsung tung ra để nhắm vào thị trường tầm trung, Galaxy Gio tuy khá đầy đủ các chức năng nhưng không có nhiều điểm nổi bật.

Samsung đã đánh mạnh vào thị trường cao cấp với Galaxy SGalaxy S II và đạt được những thành công rực rỡ, tuy nhiên không vì thế mà hãng bỏ rơi người dùng tầm trung. Samsung Galaxy Gio sử dụng  hệ điều hành Android 2.2.1 Froyo, bộ xử lý 800 MHz, màn  hình cảm ứng 3.2 inch được coi là một chiếc điện thoại khá toàn diện ở tầm trung, điểm yếu duy nhất của Gio là camera.
 
Thiết kế
 
Galaxy Gio có kích thước 110.5 x  57.5 x .12.2 mm, trọng lượng 102g và vỏ được làm bằng nhựa. Thiết kế của Gio khá đơn giản, mặt trước máy là một màn hình 3.2 inch cùng với 3 nút bấm thông dụng của Samsung. Tại mặt sau, bề mặt của máy có rất nhiều lỗ nhỏ, nhằm tạo ma sát giúp người dùng có thể cầm điện thoại chắc chắn. Loa ngoài và camera được đặt khá gần nhau.
 


Thiết kế của Samsung Galaxy Gio không có điểm gì quá nổi bật.
 
Hai bên thân máy có phím điều chỉnh âm lượng, phím Power và khe thẻ nhớ microSD. Ở mặt trên có giắc cắm tai nghe 3.5mm, ngược lại mặt dưới có cổng USB cho phép trao đổi dữ liệu và sạc.
 
Nút điều chỉnh âm lượng bên thân máy.
 

Khe thẻ nhớ microSD và nút Power.
 
Màn hình cảm ứng
 
Gio có một màn hình cảm ứng 3.2 inch hoạt động khá tốt và nhạy, cho độ sáng và màu sắc tốt. Độ phân giải màn hình 320x480 có thể đáp ứng được những yêu cầu không quá khắt khe. Tuy nhiên góc nhìn khá hạn chế, chỉ hơi nghiêng một chút là bạn có thể nhận thấy màn hình bị biến sắc và mất chi tiết. Khả năng chống lóa cũng được đánh giá cao.
 
Hệ điều hành
 
Samsung Galaxy Gio sử dụng hệ điều hành Froyo kèm thêm TouchWiz cho một thanh menu đặt phía dưới màn hình khá giống với iOS. Bạn có thể chỉnh sửa vị trí các ứng dụng, hoặc thu nhỏ các trang và tập hợp vào một màn hình duy nhất để dễ dàng tìm kiếm. Danh bạ điện thoại cũng được đồng bộ hóa và có giao diện rất trực quan. Các thao tác trên máy hoạt động mượt mà và gần như không gặp một lỗi nào
 
TouchWiz tạo thêm một thanh menu phía dưới giống như trên iPhone.
 
Trình duyệt web luôn là một điểm mạnh của Android, nhanh, giao diện trực quan và ít lỗi. Các thao tác duyệt web được thực hiện mượt mà trên Gio, màn hình vừa đủ lớn để hiển thị những trang có nhiều nội dung. Tiếc rằng trình duyệt trên Gio chưa có hỗ trợ flash, vì vậy bạn cách duy nhất để xem  youtube là sử dụng ứng dụng Youtube.
 
Galaxy Gio có khả năng lướt web tốt và hiển thị nội dung rõ ràng.
 
Camera
 
Chỉ có camera 3.2 megapixel nhưng chất lượng chụp ảnh của Gio lại khá tốt, độ phân giải bức ảnh có thể lên tới 2048 x 1536 pixel. Camera tuy không đi kèm flash nhưng lại có nhiều tính năng thú vị khác như tự động lấy nét, nhận dạng khuôn mặt. Một điểm trừ nữa là Gio không có nút chụp ảnh trên máy, người dùng phải thực hiện thao tác này trên màn hình cảm ứng.
 
Camera của Galaxy Gio không có flash.
 
Chất lượng hình ảnh rất tốt so với một camera 3.2megapixel, độ tương phản và màu sắc khá tốt, hình ảnh cho độ chi tiết cao và khả năng khử nhiễu ở mức chấp nhận được.
 

Một bức hình chụp bằng Galaxy Gio.
 
Quay video là điểm hạn chế của thiết bị này, camera của máy chỉ quay được video QVGA với  15 hình/giây, chất lượng khá tệ và chỉ có thể là một thiết bị quay “chống cháy” mà thôi.
 
Thời lượng pin
 
Được trang bị pin 1350mAh, Gio có gian chờ lên đến 460 giờ và nói chuyện liên tục trong 11 giờ. Có thể nói Samsung Galaxy Gio là một điện thoại khá tiết kiệm pin do màn hình không quá lớn và cấu hình chỉ ở mức khá. 
 
Lời kết
 
Samsung Galaxy Gio là một phần của chiến lược đánh vào phân khúc thị trường tầm trung. Không có điểm mạnh gì nổi bật nhưng cũng không quá thất vọng, việc đánh giá 1 chiếc điện thoại có tốt hay không phải phụ thuộc vào giá bán của nó. Đây là một chiếc điện thoại phù hợp cho những người mới dùng Android hoặc không đòi hỏi quá nhiều về các tính năng quá cao cấp.
 
Tham khảo GSMArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ