Xem bản thử nghiệm

Energous WattUp: Sạc không dây cho mọi loại thiết bị trong bán kính 6m

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Trong thời đại phát triển của Smarthome, rõ ràng WattUp là một thiết bị có tương lai vô cùng tươi sáng.

​Vấn đề lớn của các thế hệ thiết bị sạc không dây hiện tại là trong hầu hết các trường hợp, người dùng cần phải đặt thiết bị cần sạc trên một tấm đế sạc. Energous mong muốn thay đổi điều này trong tương lai khi giới thiệu một giải pháp sạc không dây ở CES 2015. Sản phẩm đó chính là Router không dây WattUp của Energous với khả năng truyền năng lượng không dây tới các thiết bị đích ở khoảng cách tới 6m.

WattUp sạc được cho mọi loại thiết bị

Router WattUp sử dụng một loạt công nghệ không dây gồm RF, Bluetooth và nhiều công nghệ bí mật (đang trong quá trình đăng ký bản quyền) khác để thực hiện tính năng sạc nói trên. Chiếc router này có thể xác định vị trí thiết bị cần sạc để thực hiện kết nối thông qua Bluetooth LE. Khi kết nối được thiết lập, router sẽ gửi các tín hiệu RF ở cùng các giải tần Wi-Fi và tiến hành chuyển đổi những tín hiệu này thành dòng điện DC thông qua một con chip không dây đặc biệt gắn trên thiết bị. Thiết bị truyền có thể là một bộ phận độc lập hoặc có thể được tích hợp vào thiết bị.​

Không cần đến đế sạc không dây nữa

Không cần đến đế sạc không dây nữa

WattUp còn rất thông minh để quyết định loại thiết bị nào (điện thoại, máy tính bảng, bóng đèn hoặc các thiết bị khác) sẽ được sạc trước thông qua khả năng xác định mức năng lượng còn lại trong thiết bị. Các thiết bị sẽ được kết nối liên tục thông qua các trạm WattUp gắn trong nhà nhằm đảm bảo bất cứ vị trí nào cũng giúp đảm bảo khoảng cách sạc tối ưu cho thiết bị.

Smarthome cần Wattup

Smarthome không thể thiếu WattUp

Trong tương lai, Energous có kế hoạch sẽ đăng ký bản quyền phát minh công nghệ của họ và cấp quyền sử dụng cho các hãng sản xuất khác nhằm phổ biến hóa công nghệ sạc tuyệt vời này. Sản phẩm đầu tiên dự kiến sẽ được ứng dụng công nghệ mới của Energous có thể sẽ xuất hiện trên thị trường trong năm 2016. Trong thời đại phát triển của Smarthome, rõ ràng WattUp là một thiết bị có tương lai vô cùng tươi sáng.

Tham khảo: bgr

>> Trên tay Asus Zenfone 2: Thiết kế đẹp, cấu hình khủng, giá bình dân

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ