Facebook bắt tay HTC để sản xuất smartphone mới

Tùng Phạm ,   
Bình luận 0

Chiếc điện thoại hợp tác giữa nhà sản xuất Đài Loan và mạng xã hội lớn nhất hành tinh ​​sẽ được lên kệ sớm nhất vào quý III năm nay.

Theo nguồn tin công nghiệp, Google dự kiến ​​sẽ tiếp tục hợp tác với Samsung để phát triển phiên bản smartphone Nexus tiếp theo của hãng trong khi HTC lại quyết định hợp tác với Facebook nhằm tung ra một sản phẩm smartphone mới. Chiếc điện thoại hợp tác giữa nhà sản xuất Đài Loan và mạng xã hội lớn nhất hành tinh ​​sẽ được lên kệ sớm nhất vào quý III năm nay.
 
 
Trước đây HTC đã hợp tác với Google để sản xuất thế hệ smartphone Nexus đầu tiên là chiếc Nexus One. Tuy nhiên, Google đã chuyển hướng đối tác của mình sang Samsung để cho ra dòng điện thoại Nexus tiếp theo. Việc Google chọn Samsung cũng là điều dễ hiểu bởi hãng này muốn tận dụng khả năng kiểm soát sản xuất cũng như quản lý linh kiện của Samsung, nhà sản xuất điện thoại Android lớn nhất.
 
Chiếc điện thoại của HTC tới đây sẽ được phát triển độc quyền cho Facebook và tích hợp tất cả các chức năng tiên tiến nhất dành cho mạng xã hội này. Trước đây, hãng điện thoại của Đài Loan cũng đã tung ra một số smartphone dành cho các tín đồ của Facebook là Salsa và Chacha.
 
 
Các nguồn tin cũng cho hay, Facebook sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư để kiếm thêm các khoản thu sau khi công ty này phát hành IPO. Sự ra mắt thương hiệu smartphone riêng sẽ là một phần trong chiến lược phát triển của công ty này.
 
Theo DigitalTime
Tags:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày