Xem bản thử nghiệm

Google sẽ tung ra 2 điện thoại Nexus trong năm nay?

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu đúng như thường lệ thì mỗi năm ông lớn Google lại trình làng thêm một đứa con cưng Nexus của mình, tuy nhiên năm nay có thể có ngoại lệ và họ sẽ tung ra đến 2 phiên bản ra thị trường, theo Android Police đưa tin.

Được biết Google có khả năng trình làng 1 chiếc điện thoại kích thước màn hình 5,2 inch (nhỉnh hơn một chút so với Galaxy S6) được LG gia công và chiếc còn lại là 5,7 inch (lớn hơn iPhone 6 Plus) do Huawei gia công. Dựa trên những gì mà Android Police tổng hợp cũng như vài thông tin từ một nhà phân tích của Trung Quốc, chúng ta có một số bằng chứng để tin rằng năm nay khả năng sẽ xuất hiện đến 2 phiên bản điện thoại Nexus:

- Cả hai thiết bị đều có tên gọi nội bộ đặt theo tên các sinh vật biển, giống với những thiết bị trước của Google từng phát hành. Phiên bản của LG sẽ có tên Angler (cá vảy chân), còn phiên bản của Huawei có tên Bullhead (cá bống biển). Phiên bản Nexus 6 trước đây có tên gọi nội bộ là Shamu trước khi được phát hành chính thức.

Huawei sẽ gia công Nexus thế hệ tiếp theo?
Huawei sẽ gia công Nexus thế hệ tiếp theo?

- Phiên bản LG Angler sẽ có dung lượng pin 2.700 mAh và sẽ trang bị vi xử lý giống với LG G4 - Qualcomm Snapdragon 808.

- Phiên bản Huawei Bullhead sẽ có cấu hình mạnh hơn LG Angler với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810, giống với HTC One M9. Ngoài ra, chiếc điện thoại này cũng có dung lượng pin cao hơn - 3.500 mAh để gánh cấu hình khủng cùng màn hình lớn.

- Phiên bản của Huawei sẽ có màn hình độ phân giải 2560 x 1440, theo dự đoán của Pan Jiutang - nhà phân tích người Trung Quốc chia sẻ trên mạng xã hội Weibo.

- Cả hai phiên bản này đều được dự kiến phát hành trong tháng 10.

Nexus 6.

Nexus 6.

Có vẻ như những thông tin này đúng với những tin đồn trước đây về thiết bị Nexus mới của Google. Vào tháng 3 vừa qua, trang blog GizmoChina đã từng đưa thông tin Google có thể hợp tác với Huawei trong việc sản xuất thiết bị Nexus tiếp theo, nhưng đến tháng này thì chúng ta lại biết thêm Google sẽ có một phiên bản Nexus thứ hai.

Sắp tới Google sẽ tổ chức hội nghị thường niên I/O dành cho các lập trình viên, và hy vọng sẽ có thêm thông tin mới về chiếc điện thoại Nexus mới này.

Tham khảo: Business Insider.

>> Sony ra mắt Xperia Z3+, phiên bản quốc tế của Xperia Z4

Bình luận