Xem bản thử nghiệm

HTC One hàng xách tay “ế ẩm” vì hàng chính hãng giá tốt

Họa Hổ ,   

Do cháy hàng ngay ở thị trường Quốc tế, HTC One khó có được mức giá xách tay hợp lý tại Việt Nam.

Chiếc HTC One vừa được HTC chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam ngày 14/5 vừa qua. Tính đến thời điểm này, vẫn rất ít người dùng được sở hữu “siêu phẩm” mang thiết kế mới lạ này, bởi những địa chỉ phân phối của HTC vẫn đang rục rịch chuẩn bị bán. Dự kiến từ nay tới những ngày còn lại của tháng 5, tất cả nhà phân phối của hãng mới chính thức lên kệ sản phẩm.


 HTC One hàng xách tay “ế ẩm” vì hàng chính hãng giá tốt 1


Một trong những lý do khác khiến HTC One chưa tới được tay người dùng chính là thị trường xách tay vốn là một “cửa” để các tín đồ công nghệ sở hữu smartphone trước khi chúng bán chính thức tại Việt Nam lại không có mức giá tốt nhất. Ở một chuỗi cửa hàng bán điện thoại lớn tại Việt Nam, đại diện cửa hàng cho biết chỉ nhập về 1, 2 model để làm mẫu.

 

Lạc Huy, đại diện một cửa hàng trên phố Thái Hà, Hà Nội nói: “HTC One bên mình có giá nhập về khá cao, nên cửa hàng đợt này không bán hàng xách tay. Khách hàng cũng biết điều đó nên đa phần sau khi hỏi thông tin về One xong, họ chuyển qua đặt hàng. Tính đến thời điểm trước khi bán chính hãng đã có tới hơn 200 đơn đặt hàng”.


 HTC One hàng xách tay “ế ẩm” vì hàng chính hãng giá tốt 2


Tình trạng khan hàng xảy ra ở khắp các cửa hàng điện thoại trên địa bàn Hà Nội. Cá biệt ở một số nơi, giá nhập vào HTC One ở ngưỡng xấp xỉ 20 triệu đồng. Anh Tiêu Kim, chủ cửa hàng Di động thông minh (Thái Thịnh, Hà Nội) cho biết từ khi HTC bán HTC One trên thị trường quốc tế, số lượng máy anh bán được ở Việt Nam có khi chỉ đếm được trên đầu ngón tay.


 HTC One hàng xách tay “ế ẩm” vì hàng chính hãng giá tốt 3

Với mức giá này (so với giá chính hãng 15.990.000 đồng mà HTC Việt Nam đưa ra) có lẽ chỉ những người dùng thực sự dư dả về tài chính mới nghĩ đến việc chấp nhận chênh lệch cả vài triệu đồng để mau chóng sở hữu siêu phẩm mới của HTC. Ở những cửa hàng có nhập One từ nước ngoài về, lượng máy bán ra cũng chỉ khoảng 2 – 3 chiếc trong ngày đầu tiên. Thời gian sau đó cửa hàng không có máy, chỉ những ai có nhu cầu thì đặt cọc để gửi từ nước ngoài về mà thôi.

 

Giải thích cho tình trạng khan hàng xách tay, Huy Minh, đại diện cửa hàng The Phone (Kim Mã, Hà Nội) cho biết: “Hiện tại ở thị trường Quốc tế, HTC One cũng đang ‘cháy hàng’, rất khó để chúng em có thể nhập về theo số lượng lớn với giá hợp lý được. Trong đợt hàng vừa rồi, riêng giá nhập vào đã 18 triệu đồng 1 chiếc. Hơn nữa, hàng lô đầu tiên còn bị lỗi vỏ, nên lượng máy càng ít hơn.”

 

Huy Minh giải thích thêm, lô hàng đầu tiên HTC One xuất ra thị trường quốc tế, máy bị lỗi vỏ. Nếu để ý kĩ, chúng ta có thể thấy các mối ghép không được khít, vẫn có khe hở có thể lọt được các hạt bụi nhỏ. Thậm chí, những mẫu HTC One sắp bán chính hãng tại Việt Nam cũng cố một số model gặp tình trạng này.


 HTC One hàng xách tay “ế ẩm” vì hàng chính hãng giá tốt 4


Tuy nhiên, điều này có lẽ không làm ảnh hưởng tới sức hút của “siêu phẩm” vỏ nhôm của HTC. Theo đại diện của Thế giới Di động, chuỗi cửa hàng này đã nhận được khoảng 850 đơn đặt hàng HTC One trên toàn quốc.

 

Đây là một con số không nhỏ, tuy nhiên đó cũng chỉ là con số ban đầu. Chúng ta hãy cùng chờ xem lượng bán của sản phẩm này khi chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam ra sao, để xem sau khi ra mắt một thời gian, sức “nóng” của HTC One tới đâu.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ