iPhone màn hình lớn 4,6 inch sẽ ra mắt trong Quý II?

Miên Viên ,   
Bình luận 0

Từ khi ra mắt vào năm 2007, iPhone đã trở thành vua của dòng smartphone. Nhưng gần đây tính cạnh tranh của sản phẩm trở nên yếu hơn khi các đối thủ đều sở hữu màn hình lớn. Vì thế hãng này sẽ phải tăng kích thước màn hình của mình lên để chạy đua với các đối thủ dùng Android.

Từ khi ra mắt vào năm 2007, iPhone đã trở thành vua của dòng smartphone. Nhưng gần đây tính cạnh tranh của sản phẩm trở nên yếu hơn khi các đối thủ đều sở hữu màn hình lớn. Vì thế hãng này sẽ phải tăng kích thước màn hình của mình lên để chạy đua với các đối thủ dùng Android.

Reuters dẫn nguồn tin từ một tờ báo Hàn Quốc là Maeil Business Newspaper khẳng định Apple đang đặt hàng các đối tác sản xuất màn hình lớn hơn cho chiếc iPhone tiếp theo. Chiếc iPhone mới sẽ có màn hình 4,6 inch, độ phân giải Retina và được ra mắt trong Quý II năm nay.


Samsung Galaxy SII (4,3 inch) và iPhone 4S (3,5 inch).

Hầu hết các đối thủ chính của iPhone là Samsung, HTC, LG đều sở hữu các smartphone có màn hình lớn từ 4,3 inch tới 5,3 inch. Màn hình các thế hệ iPhone duy trì kích thước 3,5 inch trong suốt 5 phiên bản qua, hiện đang trở nên quá bé khi nhu cầu lướt web, chơi game, xem phim HD của người dùng ngày càng cao.

Tuy nhiên, màn hình lớn cũng có điểm yếu là tốn pin, khó thao tác bằng một tay và khó mang theo.

Hai đối tác chính cung cấp màn hình iPhone cho Apple là LG và Samsung đều từ chối bình luận về tin đồn trên.

Theo những tin đồn hiện tại, iPhone tiếp theo (hiện đang có tranh cãi giữa tên iPhone 5 hay iPhone 6) sẽ dùng chip A5X như iPad mới và hỗ trợ mạng 4G.

Liệu Apple sẽ giữ truyền thống cũ và làm phật lòng tới 90% khách hàng dùng di động? Câu trả lời sẽ có trong vài tháng tới.

Tham khảo: Reuters

Bình luận

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày