Xem bản thử nghiệm

iPhone SE vẫn khỏe re sau khi được ngâm nước hơn 1 tiếng

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Thật bất ngờ khi iPhone SE có thể chống nước.

Sau khi mẫu iPhone SE màn hình 4 inch bắt đầu được bán ra tại nhiều thị trường, nhóm iFixit đã nhanh chóng mổ xẻ sản phẩm nóng hổi này. Ngoài các bộ phận phần cứng được sử dụng lại từ iPhone 6s, iFixit đã bất ngờ phát hiện ra những linh kiện bí ẩn bên trong iPhone SE giúp máy kháng được nước.

Cụ thể, đây là những miếng silicon dạng bọt được bao phủ quanh camera trước, sau, cũng như cụm phím volume giúp ngăn không cho nước chảy vào bên trong máy. Tất nhiên, so với iPhone 6s, khả năng chống nước của iPhone SE không tân tiến bằng, do không có phần gioăng chạy dọc viền máy.

Ngay sau khi thông tin trên được iFixit đăng tải, nhiều người đã bán tín bán nghi về tính năng chống nước khá bất ngờ xuất hiện trên iPhone SE. Bởi bản thân Apple tại sự kiện công bố sản phẩm cũng chưa từng nhắc tới khả năng kháng nước của iPhone SE.

Câu chuyện chỉ thực sự rõ ràng khi mới đây, anh chàng blogger Zach Straley đã hào phóng thử nghiệm tính năng chống nước trên 3 model là iPhone 5s, iPhone SE và iPhone 6s mới nhất. Kết quả là chiếc iPhone SE vẫn "khỏe re như bò kéo xe" sau khi được ngâm nước trong hơn 1 tiếng.

Tương tự như vậy, iPhone 6s cũng có thể kháng nước trong khoảng thời gian hơn 1 tiếng. Tới cuối cùng, iPhone SE và iPhone 6s bất phân thắng bại. Đáng tiếc là trong màn thi lặn này, chiếc iPhone 5s có tuổi đời lên tới 3 năm đã chính thức về với tiên tổ sau gần 6 phút.

iPhone SE vẫn khỏe re sau khi được ngâm nước hơn 1 tiếng.

Điều đáng nói ở đây là Apple chưa từng công bố bất kì thông tin, hay tính năng nào liên quan tới màn thử nghiệm ngụp lặn của iPhone SE nói trên. Cũng có thể, đây là một bất ngờ nho nhỏ mà công ty có trụ sở tại Cupertino muốn dành tặng người dùng iPhone SE mới.

Tất nhiên, chỉ dựa vào màn thử nghiệm nói trên, chúng ta vẫn chưa thể biết chính xác thời gian chống nước tối đa trên iPhone SE là bao nhiêu, hoặc máy có thể chống nước tối đa ở độ sâu nào? Ít nhất là khi đánh rơi iPhone SE xuống bồn cầu, người dùng sẽ không phải lo lắng tới chuyện mua một chiếc điện thoại mới.

Nhưng lưu ý nhé, đừng thử tại nhà! Bởi Apple không muốn bảo hành chống nước cho iPhone đâu...

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ