Xem bản thử nghiệm

LG Optimus F7: Tầm trung "rực sáng"

H.A , H.A  

F7 là chiếc điện thoại tầm trung khá toàn diện của LG.

Tại MWC 2013, LG đã lần lượt giới thiệu 4 dòng smartphone trọng tâm của năm là L, G, F và V. Có thể nói, Optimus G Pro là thiết bị đáng chú ý nhất. Tuy nhiên, smartphone Optimus F7 cũng được đánh giá cao và có thể cạnh tranh tốt ở phân khúc tầm trung.

LG Optimus F7: Tầm trung "rực sáng" 1

Về mặt cấu hình phần cứng, LG Optimus F7 được trang bị màn hình True HD-IPS LCD 4,7 inch độ phân giải 720x1.280 pixel. Máy dùng chip lõi kép tốc độ 1,5 GHz, RAM 2 GB và pin dung lượng 2.540 mAh. F7 còn sở hữu camera 8 megapixel ở phía sau, camera trước 1,3 megapixel và chạy hệ điều hành Android 4.1.2 Jelly Bean.

LG Optimus F7: Tầm trung "rực sáng" 2

LG Optimus F7: Tầm trung "rực sáng" 3
F7 vẫn sử dụng nút Home vật lý.

LG Optimus F7: Tầm trung "rực sáng" 4
Mặt sau được phủ một lớp vân phản xạ nên trông không bị “đơn điệu”.

Thiết kế của máy vẫn theo phong cách truyền thống của LG, các góc không bo tròn quá nhiều như trên Optimus G Pro. Bộ vỏ của F7 vẫn làm từ nhựa, mặt sau có vân phản xạ. Tuy nhiên, có vẻ chất lượng chưa được cao cấp như trên chiếc G Pro. F7 dày 9,6 mm và rộng 68,2 mm, đây là kích thước không quá “cồng kềnh” nên việc sử dụng máy bằng một tay vẫn tương đối dễ dàng.

LG Optimus F7: Tầm trung "rực sáng" 5
Optimus F7 hỗ trợ cả kết nối mạng 4G LTE tốc độ cao.

LG Optimus F7: Tầm trung "rực sáng" 6
Máy sở hữu nguồn pin rất khá, hứa hẹn cho thời lượng sử dụng tương đối bền.

Màn hình True HD-IPS LCD trên Optimus F7 có khả năng hiển thị tốt, màu sắc tươi sáng, song góc nhìn hẹp chưa tốt. Còn hiệu suất làm việc của máy được đánh giá cao. Hầu như bạn không hề gặp phải tình trạng lag giật khi tương tác hay chạy ứng dụng.

Ngoài ra, LG còn tích hợp nhiều phần mềm riêng như QuickMemo, QTranslator, Video Wiz, Safety Care, Q-Slide cho sản phẩm, bên cạnh việc cải tiến giao diện tùy biến trên nền Android. Tính năng cao cấp Live Zooming của Optimus G cũng sẽ được mang lên F7.

Video trên tay điện thoại LG Optimus F7.

Sau khi xuất hiện tại MWC 2013, Optimus F7 và người anh em F5 sẽ được LG phát hành ra thị trường từ quý II. Tại Việt Nam, bộ đôi này dự kiến sẽ được bán chính hãng trong thời gian tới.

LG Optimus F7: Tầm trung "rực sáng" 7
Optimus F7 đặt cạnh người anh em F5

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ