Xem bản thử nghiệm

Những ứng dụng bàn phím tốt nhất dành cho Android

Kal , Kal  

Dưới đây là năm ứng dụng bàn phím hỗ trợ rất tốt cho người dùng, đặc biệt nếu bạn là tín đồ của những tin nhắn SMS.

Tìm kiếm một ứng dụng bàn phím phù hợp chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Đôi khi việc gõ trên bàn phím ảo với những phương pháp cụ thể của từng ứng dụng bàn phím không mang lại kết quả chính xác. Đôi khi, các từ được dự đoán quá cứng nhắc và việc tự động sửa lỗi chính tả không hề hoạt động tích cực như những gì mà chúng ta mong muốn.

Những ứng dụng bàn phím tốt nhất dành cho Android 1

Trong bất kỳ trường hợp nào, có vô số lý do giải thích tại sao người dùng vẫn luôn phải tìm kiếm những ứng dụng bàn phím mới tối ưu với họ. Dưới đây là năm ứng dụng cho Android mà bạn không nên bỏ qua nếu là một người thường xuyên phải sử dụng đến những bàn phím ảo.

1. SwiftKey Keyboard

Có một lý do để giải thích tại sao Samsung và BlackBerry đã sử dụng công nghệ SwiftKey vào bàn phím trên những sản phẩm của mình. Đơn giản bởi tính thông minh và rất ưu việt của phần mềm này. Là ứng dụng bàn phím bán chạy nhất trên Android, SwiftKey cho phép người dùng trượt tay để gõ phím. Bạn có thể trượt ngón tay qua những phím không cần thiết và ứng dụng thông minh này sẽ giúp bạn tìm kiếm chính xác những từ muốn gõ. 

Những ứng dụng bàn phím tốt nhất dành cho Android 2

Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thể giúp người dùng nhập các cụm từ mà không cần nâng ngón tay của mình ra khỏi màn hình, chỉ đơn giản bằng cách trượt thanh không gian giữa các từ. Bên cạnh đó, SwiftKey cũng có thể học hỏi từ những gì người dùng gõ vào Facebook, Twitter và Gmail để tăng chính xác cho mức độ dự đoán.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

2. Swype Beta 1.4

Phiên bản mới của Swype Beta dành cho Android đã được cung cấp sẵn cho người dùng tải về để tận hưởng những lợi ích của công nghệ bàn phím này vào thiết bị của mình. Điểm đáng chú ý ở phiên bản Swype Beta chính là khả năng hỗ trợ nhiều độ phân giải màn hình hơn cùng với một loạt các bản vá lỗi cũng như nhiều cải tiến khác.

Những ứng dụng bàn phím tốt nhất dành cho Android 3

Swype Beta 1.4 hỗ trợ nhập liệu bằng cách lướt ngón tay trên bàn phím ảo chứ không phải gõ từng phím, đồng thời áp dụng thuật toán đoán từ giúp người dùng soạn thảo văn bản rất nhanh và chính xác nhờ vào thư viện từ có sẵn khá phong phú. Dù người dùng lướt không đúng phím thì Swype vẫn có thể đoán ra từ mà bạn muốn gõ. Với ứng dụng này, người dùng hoàn toàn có thể gõ tới 40 từ/ phút nhờ vào tính năng chuyển động truy tìm liên tục.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

3. Perfect Keyboard

Đã có rất nhiều ứng dụng bàn phím dành cho Android, nhưng với bạn sẽ phải suy nghĩ lại về sự lựa chọn của mình. Perfect Keyboard là một phần mềm thông minh với giao diện rất thân thiện và dễ dàng sử dụng. Người dùng có thể tùy chỉnh giao diện của bàn phím với 8 chủ đề khác nhau, bên cạnh đó, ứng dụng này còn thêm chức năng bổ sung cho chiếc smartphone hay tablet của bạn. 

Những ứng dụng bàn phím tốt nhất dành cho Android 4

Bàn phím Perfect Keyboard cho phép người dùng sử dụng từ điển tùy chỉnh, kiểm soát nền và điều chỉnh mật độ dao động của bàn phím một cách hoàn toàn dễ dàng. Ứng dụng này cũng hỗ trợ nhiều phiên bản, bao gồm cả một phiên bản thú vị với các con số được thiết kế ở giữa rất thích hợp cho các tín đồ của máy tính bảng.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

4. Thumb Keyboard

Thumb Keyboard là bàn phím linh hoạt, đem lại một cấu trúc mới dành cho máy tính bảng và điện thoại giúp việc gõ phím bằng tay trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Bên cạnh đó, đây là bàn phím chuẩn với rất nhiều tính năng mà người dùng khó có thể tìm thấy ở những bàn phím thông thường.

Những ứng dụng bàn phím tốt nhất dành cho Android 5

Đúng như tên gọi của mình, Thumb Keyboard đặc biệt thích hợp cho những người quen gõ bàn phím bằng ngón tay cái. Ứng dụng có nhiều tính năng tiên tiến nhằm tác dụng tăng hiệu suất gõ từ như bàn phím linh hoạt với 10 loại cấu trúc khác nhau cho đủ loại kích cỡ màn hình, hay chế độ chiều ngang hoặc chiều dọc, cũng như công nghệ đa cảm ứng, tự động sửa lỗi,…Ngoài ra, Thumb Keyboard  có thể thay đổi hình nền với thanh công cụ có thể tùy biến 25 giao diện khác nhau. Ứng dụng thông minh này cũng hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ cho người dùng lựa chọn.

Cùng trải nghiệm Thumb Keyboard.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

5. Kii Keyboard

Kii Keyboard là ứng dụng cuối cùng mà GenK muốn giới thiệu tới các bạn. Tương tự như các ứng dụng bàn phím thông thường, Kii cũng được trang bị khả năng dự đoán từ một cách khá chính xác và nhanh chóng với công nghệ Swiftkey quen thuộc. Ứng dụng này bao gồm rất nhiều các tính năng cử chỉ cho người dùng lựa chọn. Bạn có thể bắt đầu với phong cách Swype được cài mặc định sẵn, ngoài ra, người dùng cũng được cung cấp thêm những tùy chỉnh khác như lướt sang trái để xóa từ hay lướt sang phải để hiển thị các Emoji. 

Những ứng dụng bàn phím tốt nhất dành cho Android 6

Bên cạnh đó, Kii Keyboard trang bị cho người sử dụng khả năng tự thiết lập các ký tự viết tắt bằng các từ khóa của riêng mình, không thể phủ nhận tính năng này giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian cho các tín đồ của nhắn tin điện thoại. Với giao diện thân thiện và rất thú vị, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mà ứng dụng này mang lại.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

Tham khảo: blog.laptopmag.com

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ