Xem bản thử nghiệm

Nokia Lumia 920: Càng update càng lỗi nặng

Lip , Lip  

Khả năng kết nối của Lumia 920 rớt từ mạng LTE với đầy vạch sóng, xuống còn mạng EDGE và cuối cùng là mất hoàn toàn kết nối.

Vừa qua, Nokia đã tung ra một bản update version 1308 dành cho siêu phẩm Lumia 920 của mình. Nhưng thay vì mang đến những cải tiến mới cho thiết bị Windows Phone 8 hàng đầu này, thì bản cập nhật lại khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. 

Nokia Lumia 920: Càng update càng lỗi nặng 1

Cụ thể, trên trang Reddit, người dùng đã lập hẳn một chủ đề trong đó chứa đầy rẫy những lời than phiền về lỗi kết nối của chiếc Lumia 920. Người dùng cho hay,khả năng kết nối của Lumia 920 cứ chết dần từ mạng LTE với đầy vạch sóng, xuống còn mạng EDGE và cuối cùng là mất hoàn toàn kết nối. Những người có điện thoại dính lỗi đều tỏ ra nghi ngờ :“Đây chắc chắn không phải chuyện bình thường”. 

Nokia Lumia 920: Càng update càng lỗi nặng 2

Quả đúng như vậy, phiên bản update 1308 đã thêm vào tính năng mới có tên Storage Check, vốn được thiết kế để loại bỏ những tập tin không cần thiết, tạm thời được lưu trữ trong bộ nhớ cache. Như những gì chúng ta từng thấy ở sản phẩm iPhone của Apple và bản cập nhật mới nhất từ iOS 6.1.1 lên 6.1.3, thì đôi khi việc cố gắng sửa lỗi lại thành ra “chữa lợn lành thành lợn què”. 

Nokia Lumia 920: Càng update càng lỗi nặng 3

Chỉ mới cách đây không lâu, người dùng iOS vẫn còn hoang mang khi phiên bản cập nhật iOS 6.1.3 được tung ra nhằm cải tiến màn hình khóa, không may lại trở thành nguyên nhân “ngốn” pin trên sản phẩm  nổi tiếng của Apple; giờ đây, fan Nokia lại được một phen kinh ngạc không đáng có tương tự như vậy. Nokia cần phải nhanh chóng tung ra phiên bản mới để sửa lỗi này, bởi dù sao thì một chiếc smartphone mà không có kết nối mạng thì chẳng chắc đã bằng "dump phone" chứ chưa nói tới cảnh giới “điện thoại thông minh”. 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ