Xem bản thử nghiệm

Orange San Diego - Smartphone thứ 3 dùng chip Intel sẽ có mặt tại Anh quốc

Leopard , Leopard  

Smartphone thứ 3 sử dụng chip Intel trên nền Android tên là San Diego ra mắt ở Anh. Máy được phân phối bởi mạng Orange, với giá khoảng 6,5 triệu đồng.

Vào ngày 06-06 tới, những công dân của vương quốc Anh (UK) có thể sẽ được chạm tay vào chiếc smartphone thứ 3 sử dụng chip Intel trên nền tảng Android. Con dế mới có tên San Diego, sẽ được độc quyền phân phối bởi Orange dưới 2 hình thức: miễn phí kèm theo hợp đồng hoặc bán lẻ với giá 200 Bảng Anh tức khoảng 6,5 triệu VND.
Cũng giống như Lava Xolo X900 dành riêng cho thị trường Ấn Độ hoặc Lenovo LePhone K800 nhắm vào Trung Quốc, San Diego dùng chung nền tảng chip Atom Z2460 (xử lý) kết hợp với XMM 6260 (hỗ trợ băng tần mạng) do Intel sản xuất. Điều đặt biệt là San Diego được ra mắt tại Anh, quê nhà của công ty ARM, đối thủ lớn nhất trên mảng smartphone & tablet hiện nay.


Thông số kỹ thuật của Atom Z2460. 

Intel không nói về dung lượng bộ nhớ của San Diego, song cho biết nó sẽ được trang bị màn hình cảm ứng 4,03-inch, kèm theo camera 8 Mpx có hỗ trợ chụp nhiều ảnh liên tục (Burst mode). San Diego cũng hỗ trợ A-GPS và Bluetooth 2.1. Ngoài ra, do Orange sẽ phát hành chiếc smartphone này, nó sẽ được kèm theo những tính năng dành riêng của nhà mạng Anh quốc, như Orange Wednesdays, Your Orange và Orange Gestures.

Orange sẽ là nhà phân phối chiếc smartphone này.

Với việc ra mắt cùng lúc 3 sản phẩm trên 3 khu vực địa lý lớn trên thế giới, rõ ràng Intel đang có kế hoạch "đánh lớn" vào smartphone. Sẽ rất thú vị để biết khi nào Intel sẽ mở "mặt trận" tại đất Mỹ "quê nhà", nơi đang bị ARM "đô hộ".

Theo Intel

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ