Xem bản thử nghiệm

Samsung Galaxy S2 vừa lộ cấu hình chi tiết cực mạnh

PV , Nguyên Khang  

Theo dự kiến của nhiều người, Samsung Galaxy S2 sẽ được ra mắt tại WMC bắt đầu từ ngày 13/2 tới. Nhưng ngay trước khi ra mắt, chú dế này đã bị lộ cấu hình đến từng chi tiết.

Một nhà bán lẻ trực tuyến tại Anh là Expansys đã tiết lộ thông tin cấu hình “chuẩn” của phiên bản điện thoại thông minh Galaxy S2 trong ngày hôm qua.
 
Chiếc smartphone này được coi là con bài chủ chốt của Samsung trong thời gian tới đây, có thể được giới thiệu tại WMC sắp diễn ra hoặc một thời điểm nào đó mà hãng cho là thích hợp. Tuy nhiên, việc lộ cấu hình chi tiết đến tận “nanomet” như vừa rồi thì quả là một tin không hay với hãng điện thoại Hàn Quốc trên.
 
 
Rất nhiều tin đồn đã cho rằng Samsung sẽ trang bị cho Galaxy S2 một chip xử lý lõi kép nhưng thông tin mà Expansys đưa ra lại không phải thế. Theo nhà bán lẻ này, đó sẽ không phải là CPU “Orion” dual-core 1GHz được phát triển trên nền kiến trúc ARM Cortex.
 
Thay vào đó, sức mạnh của thế hệ Galaxy S mới sẽ được cung cấp từ Qualcomm 8260 SoC với CPU lõi kép Snapdragon 1.2 GHz. Một sự thay thế được cho là không đến nỗi quá tệ.
 
 
Cấu hình khác của Galaxy S2 bao gồm màn hình cảm ứng Super AMOLED Plus rộng 4.27 inch (lớn hơn phiên bản đời đầu) với độ phân giải 800 x 480 pixel. Máy trang bị camera sau 8 megapixel tự động lấy nét với LED flash và zoom số, có khả năng ghi hình HD 1080p, camera trước 2 megapixel hỗ trợ gọi video. RAM được cho là sẽ giữ nguyên dung lượng so với Galaxy S khi chỉ có 512MB.
 
 
Sản phẩm còn sở hữu bộ nhớ lưu trữ trong 16GB hỗ trợ khe cắm thẻ microSD, kết nối Wi-Fi b/g/n/, Bluetooth 3.0, AGPS và cổng microUSB. Công nghệ chia sẻ dữ liệu ở khoảng cách gần Near Field Communications cũng đã được xác nhận. Riêng về hệ điều hành được sử dụng thì không được nhắc tới nhưng nhiều ý kiến đã cho rằng đó là Android 2.3 Gingerbread.
 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ