Xem bản thử nghiệm

Samsung sắp sa thải 30% nhân viên trong đợt tái cấu trúc khổng lồ

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Những người làm trong lĩnh vực tài chính, nhân sự và marketing sẽ là đối tượng bị cho nghỉ đầu tiên.

Theo nguồn tin từ The Korea Times, Samsung đang lên kế hoạch tái cơ cấu toàn bộ doanh nghiệp, trong đó có việc cắt giảm khá nhiều lao động của hãng trước thời điểm năm tài chính 2015 kết thúc. Thông tin này được công bố ngay sau báo cáo doanh thu quý III/2015 của Samsung, theo đó mảng di động của Samsung khá thành công với 4,8 tỷ USD lợi nhuận và mảng bán dẫn tăng trưởng ấn tượng 62%.


Gần 1/3 nhân viên Samsung sẽ bị thôi việc trong thời gian tới ?

Gần 1/3 nhân viên Samsung sẽ bị thôi việc trong thời gian tới ?

Số lượng nhân viên bị cho nghỉ việc vẫn chưa được công bố cụ thể, nhưng nó có thể lên tới 30% - một quan chức cấp cao của Samsung tiết lộ. Trong số đó, những người làm trong lĩnh vực tài chính, nhân sự và marketing sẽ là đối tượng bị cho nghỉ đầu tiên.

"Những lao động có năng suất làm việc thấp, quản lý trên 50 tuổi cũng như các nhân viên không có khả năng thăng tiến lên những vị trí cao hơn chính là đối tượng của chương trình nghỉ việc tự nguyện này. Mục tiêu của Samsung tại thời điểm này là tối ưu hoá cơ cấu tổ chức cũng như chi phí hoạt động. Vì thế, những nhân viên bình thường với năng suất làm việc ở mức trung bình sẽ được khuyên rời khỏi công ty, với một số tiền đền bù lớn”.

Đáng chú ý, đây không phải là lần cắt giảm nhân sự đầu tiên của nhà sản xuất Hàn Quốc trong năm 2015. Tháng 9/2015, Samsung cũng đã cho hơn 10.000 lao động của mình nghỉ việc sau khi doanh số smartphone cao cấp Galaxy của hãng không gây được ấn tượng như mong đợi với người tiêu dùng. Kết quả là giá trị vốn hóa của Samsung đã giảm 5 tháng liên tiếp kể từ tháng 4/2015 và “bốc hơi” tổng cộng hơn 40 tỷ USD.

Hiện tại, Samsung vẫn chưa có bình luận chính thức nào về đợt sa thải mới này.

Tham khảo: TheKoreatimes/BGR

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ