Sony hoãn sản xuất smartphone lõi tứ đến 2013

MT ,   
Bình luận 0

Mặc dù những đối thủ trên thị trường điện thoại thông minh như HTC, LG đã ra mắt smartphone lõi tứ nhưng Sony mới đây cho biết công ty sẽ không chạy theo điện thoại dùng chip 4 nhân cho tới năm 2013.

Mặc dù những đối thủ trên thị trường điện thoại thông minh như HTC, LG đã ra mắt smartphone lõi tứ nhưng Sony mới đây cho biết công ty sẽ không chạy theo điện thoại dùng chip 4 nhân cho tới năm 2013. Lý giải cho sự trì hoãn này, đại diện Sony cho biết công ty sẽ chỉ sản xuất thế hệ điện thoại mới khi nhận thấy giữa hiệu năng và thời lượng pin của thiết bị được dung hòa với nhau. Trước mắt, trong quý II, Sony sẽ chỉ sử dụng kiến trúc ARM Cortex A15 cho các smartphone mới của hãng.


Tại MWC diễn ra ở Barcelona, chúng ta được chứng kiến hàng loạt smartphone lõi tứ như LG Optimus 4X HD, HTC One X và Huawei Ascend D Quad. Chip nhiều nhân sẽ cho thiết bị tốc độ xử lý nhanh hơn nhưng cũng đồng nghĩa thỏi pin của điện thoại sẽ bị "ngốn" nhanh hơn. Các smartphone lõi tứ được giới thiệu không thấy nhắc đến thời lượng pin và có lẽ, chúng ta sẽ phải chờ khi chúng xuất hiện trên thị trường mới có thể đánh giá đầy đủ vấn đề này.

Sony cũng là công ty được biết đến thường "đi sau" xu hướng. Khi các công ty đã tham gia sản xuất điện thoại 2 nhân từ năm 2011 thì phải đến CES 2012 diễn ra hồi tháng 1 vừa rồi, công ty Nhật Bản mới giới thiệu chiếc điện thoại lõi kép đầu tiên, Xperia S. Tại MWC, Sony giới thiệu 2 điện thoại mới gồm Xperia U và Xperia P. Đây thực chất là phiên bản rút gọn (màn hình bé hơn, cấu hình thấp hơn) của Xperia S. 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày