Xem bản thử nghiệm

Sony Xperia Z hàng xách tay bán chạy vì giá “quá tốt”

Họa Hổ ,   

Đó là nhận định của một cửa hàng chuyên bán điện thoại xách tay tại Hà Nội về Sony Xperia Z.

“Sony Xperia Z đang có giá quá tốt” – đó là nhận định của đại diện một cửa hàng chuyên bán điện thoại xách tay trên phố Thái Thịnh, Hà Nội. Có lẽ những người dùng thường xuyên lướt qua các topic bán hàng, hay ghé thăm website các cửa hàng điện thoại lớn đều không lạ gì điều này.

 

Hồi cuối tháng 2/2013, Xperia Z – đại diện cho ngôn ngữ thiết kế mới của Sony đã về tới Việt Nam qua đường xách tay với giá xấp xỉ 17 triệu đồng. Cho tới nay Xperia Z hàng xách tay đang có giá khá tốt, ở một số nơi chỉ khoảng 11,8 triệu đồng. Như vậy là chỉ sau hai tháng xuất hiện không chính thức tại thị trường Việt Nam, máy đã giảm giá tới hơn 5 triệu.


 Sony Xperia Z hàng xách tay bán chạy vì giá “quá tốt” 1


Rõ ràng sau khi tham khảo giá bán 16,5 triệu đồng cho Xperia Z chính hãng và gần 12 triệu đồng đối với hàng xách tay, đa phần khách hàng đều có sự so sánh. Với mức giá tương đối hấp dẫn, chắc chắn không ít người tìm đến sản phẩm rẻ hơn.

 

Anh Tiêu Kim, chủ cửa hàng Didongthongminh (Thái Thịnh, Hà Nội) nói: “Xperia Z đang là chiếc điện thoại bán chạy nhất ở cửa hàng của tôi trong thời gian này. Mới đầu giá khá cao nên lượng bán vẫn chưa nhiều, nhưng thời gian gần đây giá chỉ còn 11,7 triệu nên khách hỏi và mua cũng nhiều hơn. Trung bình 1 ngày bên tôi bán được 5 đến 7 chiếc”.


Sony Xperia Z hàng xách tay bán chạy vì giá “quá tốt” 2
Giá nhiều nơi chỉ còn xấp xỉ 11,7 triệu đồng.
 

Theo thông tin từ một số cửa hàng, đa phần khách chọn Sony Xperia Z vì thiết kế đẹp và có thể chống nước. “Một số mẫu điện thoại còn bị chê này chê kia, tuy nhiên Sony Xperia Z lại nhận được chủ yếu toàn lời khen. Chỉ có một số khách hàng nữ vẫn còn ‘cằn nhằn’ do máy quá to và nam tính mà thôi” – Nhân viên bán hàng tại một cửa hàng trên đường Trường Chinh, Hà Nội chia sẻ.

 

Xperia Z hàng xách tay mất giá mạnh sau khi Sony bắt đầu bán Sony Xperia Z chính hãng vào hồi đầu tháng 4/2013. Nửa đầu tháng 4, giá giảm chỉ 2 đến 3 triệu đồng (Xperia Z xách tay thời gian đó có giá khoảng 13,4 triệu). Giá bán tiếp tục tụt dốc cho tới thời điểm này (giữa tháng 5/2013) thì chỉ còn 11,7 triệu đồng.


 Sony Xperia Z hàng xách tay bán chạy vì giá “quá tốt” 3
Hàng xách tay giảm mạnh sau khi hàng chính hãng được bán ra.

Lạc Huy, đại diện một cửa hàng bán điện thoại tại Thái Hà, Hà Nội cho biết: “Đợt đầu mới ra mắt, tuy giá đắt nhưng do máy có sức hút khá lớn với người dùng nên vẫn bán được khoảng 10 chiếc 1 ngày. Tuy nhiên, doanh số bán chậm lại đôi chút khi có thông tin về HTC One và Galaxy S4. Thời gian này sau khi giá tiếp tục giảm hơn, Xperia Z vẫn là một trong những model bán chạy nhất cửa hàng với lượng tiêu thụ 3 đến 4 chiếc mỗi ngày.”


 Sony Xperia Z hàng xách tay bán chạy vì giá “quá tốt” 4
Giá tiếp tục giảm, Xperia Z hiện đang là một trong những chiếc "siêu phẩm giá tốt".

Khác với HTC One đang bị “cháy hàng” trên toàn thế giới, Sony Xperia Z lại có lượng bán khả quan hơn rất nhiều. Với mức giá tương đối dễ chịu,  có lẽ người dùng nên cân nhắc sản phẩm này khi có ý định sở hữu một chiếc điện thoại “fullHD, chụp ảnh đẹp, thiết kế nguyên khối” theo đúng xu hướng smartphone năm 2013.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ