Xem bản thử nghiệm

Thị trường iPhone 4 Việt Nam "đứng giá"

PV , Phi Phong  

Đã có lúc vọt lên 30 triệu đồng cho phiên bản màu đen 16GB nhưng ở thời điểm này iPhone 4 đã trở lại đúng với ngưỡng giá thật của mình.

Sau một thời gian dài biến động, iPhone 4 đã trở lại với đúng giá trị thực của mình tại thị trường Việt Nam. Điều đặc biệt, dù vấp phải sự cạnh tranh của nhiều dòng máy mới như Samsung Galaxy S2, HTC Sentation, SonyEricsson Xperia Arc… nhưng điện thoại của Apple vẫn giữ doanh số khá ổn định.
 
 
Quan sát tại thị trường Hà Nội, iPhone 4 đen 16GB (quốc tế) chỉ dao động quanh mức 14 triệu đồng, phiên bản 32GB ổn định ở tầm giá 15,5 triệu đồng. Cũng có nhiều nơi, giá máy thậm chí đã được đẩy xuống thấp hơn hai con số trên. Nhân viên kinh doanh của Techland (Hàng Khay, Hà Nội) cho biết giá iPhone 4 16GB ở đây từ hơn 1 tuần nay chỉ còn niêm yết ở mức 13,89 triệu, phiên bản 32GB chỉ còn 14,5 triệu đồng.
 
Ngay cả iPhone 4 trắng cũng được niêm yết đồng giá cùng phiên bản đen. Trong khi chỉ trước đó vài tháng, chênh lệch giữa hai tùy chọn này có lúc lên tới trên 1 triệu đồng.
 
So sánh với báo giá hai nhà mạng Viettel và Vinaphone đưa ra cho bản iPhone 4 (không cam kết sử dụng dịch vụ), hàng xách tay hiện nay đang rẻ hơn từ 600 ngàn đến 1 triệu đồng tùy phiên bản. Cũng có thể vì mức chênh lệch này mà nhiều người không còn quá mặn mà với “hàng chính hãng”. Số ít khách hàng còn lại chọn mua theo hình thức cam kết dịch vụ vì các ưu đãi theo cam kết này.
 
 
Theo anh Văn, đại diện cửa hàng CellphoneS: “Mức giá này của iPhone 4 đã duy trì được trong hơn hai tháng trở lại đây và trong thời gian tới cũng không giảm thêm được nhiều”. Cũng theo anh Văn, mặc dù tin tức từ các trang công nghệ quốc tế đang phỏng đoán thế hệ iPhone mới có thể ra mắt ngay trong tháng sau nhưng sức mua iPhone 4 vẫn duy trì ở mức tương đối ổn định: “Lượng máy bán ra tại cửa hàng mỗi ngày khá đồng đều, trung bình khoảng 5-6 máy”. Để lý giải nhu cầu ổn định của thị trường hãy nhìn lại thời điểm cách đây hơn 1 năm. iPhone 4 khi mới về Việt Nam giá luôn được đẩy lên gấp 1,5 -2 lần trong vài tháng đầu. Chính vì vậy, sức mua iPhone 3GS vẫn được duy trì tốt trong thời gian này.
 
Tuy nhiên, cũng cần chú ý một chi tiết quan trọng rằng ở thời điểm hiện nay thị trường iPhone 4 ở Việt Nam còn đang chịu sức ép lớn từ các dòng Android phone khá "hot" như Samsung Galaxy S2, SonyEricsson Xperia Arc, HTC Senstation… Theo thông tin chúng tôi có từ nhiều cửa hàng thì sức mua các sản phẩm này đặc biệt là Galaxy S2 và Xperia Arc ở mức rất tốt. Tùy theo nơi bán ra mà doanh số có thể áp đảo cả iPhone 4 đen 16GB - phiên bản iPhone 4 bán chạy nhất từ trước đến nay - theo anh Tuấn, một đầu mối bán buôn iPhone 4 tại Hà Nội.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ