Xem bản thử nghiệm

Thử chụp ảnh từ iPhone SE: camera có được như iPhone 6s?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Về mặt thông số, camera sau của iPhone SE và iPhone 6s là tương đương nhau.

Cách đây không lâu, Apple đã chính thức công bố chiếc iPhone SE thế hệ mới. Về cơ bản, iPhone SE là một bất ngờ lớn mà Apple dành tặng người dùng trong năm 2016 này. Bởi đã 3 năm trôi qua, Apple không còn nhắc tới iPhone màn hình 4 inch trước đây nữa.

Và không để người dùng phải chờ đợi lâu, mới đây, những chiếc iPhone SE vàng hồng 16 GB đầu tiên đã cập bến thị trường di động Việt Nam dưới dạng xách tay. Hiện tại, iPhone SE xách tay bản 16 GB đang được niêm yết với mức giá là hơn 11 triệu đồng.

Bên cạnh những thông số liên quan tới iPhone SE mà chúng ta đã được biết, nhiều người đặt ra câu hỏi: liệu camera của máy có chụp hình tốt như iPhone 6s? Bởi về bản chất, thông số camera sau của cả 2 máy đều là 12 MP và tương đương nhau.

Hy vọng bộ ảnh chụp từ iPhone SE dưới đây sẽ cho chúng ta câu trả lời rõ ràng nhất!


Về mặt thông số

- Camera chính: 12 MP, khẩu độ f/2.2, 29 mm, lấy nét tự động theo pha, đèn flash LED kép, kích thước cảm biến 1/3", kích thước điểm ảnh 1,22 µm, quay video 4K.

- Camera selfie: 1,2 MP, khẩu độ f/2.4, 31 mm.

- Tính năng bổ sung: Live Photos (thay vì dùng 3D Touch, chúng ta sẽ phải giữ vào ảnh để xem chuyển động), Retina Flash, và đặc biệt là cụm camera không lồi.


Chế độ chụp ảnh thông thường

Trong điều kiện đủ sáng, với nhiều chi tiết phức tạp như thế này, iPhone SE cho chất lượng ảnh chụp rất tốt. Chi tiết trong tấm ảnh rõ ràng, màu sắc chân thực, không hề nịnh mắt hay nhợt nhạt.

Hoặc trong điều kiện ánh sáng ban ngày, thời tiết có phần hơi âm u, ảnh chụp từ iPhone SE vẫn ổn. Màu sắc chân thực, không hề bị đẩy lên như LG G5. Quan sát rõ ràng nhất là các khóm hoa, vẫn giữ nguyên màu sắc thực tế. Tuy nhiên, các chi tiết phức tạp ở xa lại bị tối và không rõ nét.


Chế độ chụp hình HDR

Dưới đây là bức ảnh chụp hình ngược sáng. Màu sắc tối, chi tiết mờ nhạt. Các vật thể ở gần cũng không nhìn thấy rõ, các vật thể ở xa như ngôi nhà lại càng không.

Bật chế độ chụp ảnh HDR lên, chúng ta được tấm hình phía dưới. Các vật thể ở gần được làm rõ nét, chi tiết tốt hơn. Màu sắc cũng chân thực hơn và không xảy ra hiện tượng cháy sáng. Tất nhiên, với các vật thể ở xa như căn nhà, hay cái cây, iPhone SE chưa thể hiện được tốt lắm.

Thử với một trường hợp khác. Tấm ảnh này chụp trong điều kiện thiếu sáng, màu tường bị xỉn, màu đỏ của tủ PCCC chuyển sang màu mận, không nhìn rõ các chi tiết bên trong.

Bật HDR lên, chúng ta được hình chụp bên dưới. Ở đây, bức tường bỗng sáng trưng, trắng như chưa bao giờ được trắng, tủ PCCC cũng trở về với màu đỏ tươi nguyên bản. Đặc biệt, các chi tiết bên trong như dây cứu hỏa, bình cứu hỏa cũng rõ nét hơn. Nhưng màu sắc này có phần hơi giả, hơi rực rỡ quá.


Ảnh chụp thiếu sáng trong nhà

Ảnh chụp thiếu sáng trong nhà của iPhone SE cho chất lượng tương tự như iPhone 6s. Nghĩa là ở điều kiện này, ảnh chụp có nhiễu nhưng không nhiều, màu sắc vẫn sát với thực tế.

Ở điều kiện chụp hình phức tạp hơn, thêm nhiều chi tiết hơn, iPhone SE gần như bó tay. Chi tiết và màu sắc các vật thể ở gần vẫn tốt. Nhưng với các vật thể ở xa, phức tạp, iPhone SE không thể hiện được hết, xuất hiện nhiễu hạt nặng.


Ảnh chụp cận cảnh

Ở điều kiện đủ sáng ngoài trời, ảnh chụp cận cảnh của iPhone SE miễn chê. Khoảng cách chụp là khoảng 5-10 cm. Nhìn chung, chi tiết ảnh chụp cận cảnh của iPhone SE đầy đủ, xóa phông mờ mịt, màu hồng của cánh hoa đúng với thực tế.


Màu sắc

Tính chân thực là điều dễ nhận thấy trong ảnh chụp của iPhone SE. Nhờ đó, màu sắc của ảnh chụp cũng sát với thực tế. Nhất là với người dùng yêu thích các mạng xã hội như Instagram, Facebook, tông màu sắc này sẽ giúp họ dễ dàng chỉnh sửa ảnh theo ý thích.

Vậy theo bạn camera của iPhone SE có được như iPhone 6s?

Xin chân thành cảm ơn cửa hàng CellphoneS đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!

Thêm một vài ảnh chụp khác từ iPhone SE:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ