Xem bản thử nghiệm

Thử tài chơi game của PlayStation Phone

PV , Nguyên Khang  

Dòng họ quý phái Sony Ericsson XPERIA lại sắp chuẩn bị đón đứa con mới vào MWC diễn ra vào đầu tháng 2 tới. Theo những thông tin vừa được tiết lộ, mọi thứ đang đi rất đúng với lịch trình.

Chiếc PlayStation Phone theo cách gọi tên trước đây hay với tên chính thức là Sony Ericsson XPERIA Play sẽ không ra mắt sớm hơn MWC vào tháng sau. Tính đến thời điểm này, đã có nhiều thông số chi tiết về chiếc smartphone đẳng cấp này được xác nhận. Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin còn cho biết 1 số thử nghiệm đã được thử trên chiếc điện thoại hàng leak. Kết quả thu được rất khả quan, máy hoạt động nhanh và ổn định. Hơn nữa, hệ thống giả lập chạy cũng rất mượt.
 
 
Ấn tượng đầu tiên về chiếc smartphone này là ở thiết kế mới lạ và hấp dẫn. So với người tiền nhiệm nổi bật trước đó là Sony PSP Go, XPERIA Play đã có một số thay đổi “cách mạng” cơ bản. Màn hình được sản xuất với độ phân giải cao hơn ở mức 854 x 480 pixel (ở PSP Go là 480 x 272 pixel) hứa hẹn sẽ cho những hình ảnh sắc nét và hiển thị trung thực hơn.
 
Tốc độ hệ thống cũng được cải thiện đáng kể với CPU 1GHz, RAM 512MB cùng card đồ họa Adreno 205, trong khi ở PSP Go chỉ là CPU 333MHz và RAM 64MB.
 
 
Phần giả lập game cũng được đánh giá cao với nhiều cải tiến rất đáng hứa hẹn. Mặc dù card đồ họa được thiết kế cho phần cứng cũ nhưng cũng tỏ ra đầy sức mạnh trên những phiên bản mới ra đời. Thậm chí, Sony Ericsson XPERIA Play còn có thể chơi được các game dành chạy trên hệ điều hành Android, kể cả phiên bản Gingerbread mới.
 
Phía sau máy là camera 5 megapixel chụp ảnh siêu nét, đồng thời cũng có khả năng quay video ở độ phân giải chuẩn 720p. Một micro có khả năng loại bỏ tiếng ồn cũng được trang bị bên trong máy, thiết bị này được cho là sẽ rất hữu dụng trong một số trường hợp, đặc biệt là khi chơi game. Thời gian hoạt động của máy sẽ được đảm bảo tốt với pin dung lượng 1500 mAh.
 
 
Theo như thông báo chính thức thì XPERIA Play sẽ được hỗ trợ xây dựng một kho ứng dụng và game riêng lẻ. Như vậy có thể hiểu chú dế này sẽ là một công cụ chiến lược của hãng sản xuất điện thoại liên doanh Nhật Bản – Thụy Điển.
 
Cũng có một số tin đồn cho rằng kho ứng dụng này sẽ chỉ bao gồm các game độc quyền dành cho XPERIA Play chạy trên nền tảng Android.
 
 
Ngoài ra, các phần mềm giả lập của hãng thứ 3 cũng cho kết quả thử nghiệm rất khả quan với hơn 70% số lượng các game hoạt động trơn tru trong khi số còn lại gặp phải 1 ít trục trặc. Nếu ra mắt đúng theo lịch trình đã được lập từ trước thì XPERIA Play vẫn còn rất nhiều thời gian để Sony Ericsson “thêm da thêm thịt” cho sản phẩm của mình.
 
Dưới đây là những hình ảnh rất bắt mắt về sản phẩm vừa được đăng tải:
 

Nút điều chỉnh âm lượng ở giữa, bên trái phải là nút L/R chơi game.


So dáng cùng Sony Ericsson XPERIA X10i.


Thân máy mảnh khảnh, chiều dài vào khoảng 11,5 cm.


Độ dày 14 mm.


PSP3000, PSP GO, X10i cùng so sánh độ dày với XPERIA Play .


Camera hỗ trợ cuộc gọi 3G.


Thiết kế cong theo "hình lưỡi liềm" hoàn toàn mới.
Khoe dáng bên cạnh PSP.
Sánh đôi với các sản phẩm khác.


Nội thất.

 
 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ